https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Chương trình “Độc giả thông minh” tại trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 613

“Chúng ta đào tạo những nhà báo giỏi để làm gì nếu như độc giả không phân biệt được đâu là nhà báo giỏi” – Câu nói của Richard Hornik cũng là thông điệp mà chương trình muốn hướng tới.

 

      Trong hai ngày 03 & 04/6/2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt phối hợp với khoa Báo chí và Truyền thông – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM tổ chức chương trình “Độc giả thông minh” nhằm nâng cao kỹ năng đọc báo cho sinh viên.

 

Các bạn sinh viên chăm chú theo dõi phần trình bày của các nhà báo

 

      Chương trình đã mời các nhà báo có uy tín, kinh nghiệm của báo Tuổi trẻ, báo Thanh niên, giảng viên của khoa Báo chí và Truyền thông – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Tp. HCM chia sẻ, cung cấp những kỹ năng, như: Phương pháp đọc hiểu tin tức và thẩm định nguồn tin, sức mạnh của hình ảnh, phương pháp giải mã các bản tin truyền hình, tin tức báo mạng và các thông tin trên mạng xã hội, các bí quyết trở thành độc giả thông minh…Sinh viên tham dự nhận Giấy chứng nhận sau khóa đào tạo

     

     “Chúng ta đào tạo những nhà báo giỏi để làm gì nếu như độc giả không phân biệt được đâu là nhà báo giỏi”  – Câu nói của Richard Hornik cũng là thông điệp mà chương trình muốn hướng tới. Qua 2 ngày tham gia chương trình, sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt hết sức hào hứng và bị cuốn hút bởi những thông tin, kỹ năng mà chương trình mang lại. Qua đó, giúp các em tiếp cận, nắm bắt, xử lý thông tin một cách khoa học, chính xác với tinh thần Đọc có chọn lọc – Chia sẻ có trách nhiệm”.

  Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn