Thông tin tuyển sinh 2024

Trang chủ Thông tin tuyển sinh 2024

Chương trình đào tạo đi làm việc tại Nhật Bản

Ngày đăng 23/05/2019 | Lượt xem: 2841

Năm 2019, việc đi Nhật làm việc đang là xu hướng thu hút các bạn trẻ. Không chỉ những lợi ích nó mang lại mà sinh viên còn được tiếp xúc với một môi trường mới văn minh hơn, hiện đại hơn.

I. Thị trường việc làm khi đi làm việc tại Nhật Bản

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2013, lần đầu tiên lao động được phái cử sang Nhật Bản vượt ngưỡng 10.000 người/năm; Năm 2015 đạt trên 30.000 người và năm 2017 là trên 54.000 người. Năm 2018, thị trường Nhật Bản đạt gần 69.000 lao động.

Tổng số lao động Việt Nam đang thực tập, làm việc tại Nhật Bản khoảng 126.000 người.

Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc trở thành nước có số lượng phái cử hàng năm. Đặc biệt, số lao động đang thực tập sinh tại Nhật Bản đông nhất trong số 15 quốc gia phái cử.

Các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam:

SỐ THỨ TỰ

THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

SỐ LƯỢNG

GHI CHÚ

NHẬT BẢN

ĐÀI LOAN

HÀN QUỐC

Ả RẬP - XÊ ÚT

RUMANIA

MALAYSIA

ALGERIA

KUWAIT

KHÁC

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) - Năm 2018

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước đánh giá, Nhật Bản ước tính sẽ tiếp nhận 345.000 lao động nước ngoài trong 5 năm tới; Mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam.

Bản đồ nước Nhật

II. Những thay đổi trong luật Quản lý xuất nhập cảnh và xu hướng thị trường lao động khi đi làm việc tại Nhật Bản

Luật Quản lý xuất nhập cảnh sửa đổi chính thức được Thượng viện Nhật Bản thông qua vào ngày 8/12, có hiệu lực từ tháng 4/2019: Theo Nikkei (Japan Economic Journal), việc thông qua luật này là bước ngoặt ngoạn mục.

5 thay đổi trong luật mới của Nhật

1. Tăng thời gian chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản lên 10 năm.

2. Có cơ hội được cấp visa vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật.

3. Tổ chức kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt cho lao động nếu muốn làm việc lâu dài ở Nhật với 2 loại visa mới. Kỳ thi đánh giá kỹ năng được tổ chức tại Việt Nam (thi chứng chỉ nghề). Nếu đậu sẽ được làm việc lâu dài. Có chứng chỉ nghề này và Tiếng Nhật N4 là có thể đi làm việc lâu dài tại Nhật.

4. Tăng số lượng tiếp nhận thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc.

5. Điều chỉnh mức lương cho lao động đi XKLĐ Nhật Bản, bắt đầu từ ngày 01/05/2019.

Bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Truyền thông Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết: “Theo nội dung trong luật, trước mắt, Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ngoài trong 14 ngành nghề.” Cụ thể:

NGÀNH NGHỀ

NGÀNH NGHỀ

1.

Nông nghiệp (Công nghệ sinh học)

Đóng tàu

Điều dưỡng

Đánh cá

Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin

Vệ sinh tòa nhà

Xây dựng, Kiến trúc

Chế tạo máy

1.

Ngành nhà hàng - khách sạn

Kỹ thuật ô tô

Chế tạo

Hàng không

Chế biến thực phẩm

Gia công nguyên liệu

Chùa Chureito và núi Phú Sĩ là hai danh lam thắng cảnh nổi tiếng của nước Nhật

III. Các chương trình đào tạo đi làm việc tại Nhật Bản và những giá trị SV Yersin nhận được khi theo học Trường Đại học Yersin Đà Lạt

1. NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Sinh viên được tham gia “Chương trình đào tạo Điều dưỡng viên đi làm việc tại Nhật Bản” với chi phí 0đ

• Tiếng Nhật miễn phí: Đào tạo đến trình độ N3; Sinh viên có chứng chỉ JLPT N4 trước khi sang Nhật Bản.
  • Sinh viên được miễn phí 18 tín chỉ tiếng Anh; và lựa chọn tiếng Nhật là chuẩn đầu ra (thay cho tiếng Anh).

* Lộ trình:

• Học 2 năm tại Trường; Sinh viên đi thực tập NHẬN LƯƠNG tại Nhật Bản: 6-9 tháng.
  • Quay trở lại Trường để tiếp tục hoàn thành năm học cuối cùng.
  • Sau tốt nghiệp: Làm thủ tục quay lại Nhật Bản để làm việc.

2. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Sinh viên được tham gia “Chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn Nhật Bản”

• Tiếng Nhật miễn phí: Sinh viên có chứng chỉ JLPT N4 trước khi sang Nhật Bản.
  • Sinh viên học tiếng Nhật trong quá trình học Đại học.

* Lộ trình:

• Học chuyên môn về Công nghệ thông tin tại trường: 3 năm.
  • Học thực tế với các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.
  • Sau tốt nghiệp: Làm thủ tục đi Nhật Bản để làm việc.
  • Được đài thọ toàn bộ chi phí đến Nhật Bản.

3. CÁC NGÀNH KIẾN TRÚC, THIẾT KẾ NỘI THẤT, CÔNG NGHỆ SINH HỌC, QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

• Tiếng Nhật miễn phí: Sinh viên có chứng chỉ JLPT N5 trước khi sang Nhật Bản.
  • Sinh viên học tiếng Nhật trong quá trình học Đại học.

* Lộ trình:

• Học chuyên môn tại trường: 3 năm (riêng Kiến trúc: 4 năm).
  • Ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn: Học kỳ doanh nghiệp, học thực tế với các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực Du lịch.
  • Sau tốt nghiệp: Làm thủ tục đi Nhật Bản để làm việc.

di Nhat lam viec, dai hoc Yersin

Các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản tham gia hội thảo giới thiệu chương trình đào tạo đi làm việc tại Nhật với chi phí 0đ tại ĐH Yersin Đà Lạt

Năm 2019, việc đi Nhật làm việc đang là xu hướng thu hút các bạn trẻ. Không chỉ những lợi ích nó mang lại mà sinh viên còn được tiếp xúc với một môi trường mới văn minh hơn, hiện đại hơn. Thông qua bài viết, hi vọng rằng sẽ giúp cho các bạn phần nào có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động Nhật. Đặc biệt là những lợi thế của chương trình đi làm việc tại Nhật ở Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Tp. Đà Lạt

Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

1. Phương thức tuyển sinh 2019 Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

2. Tại sao chọn Trường Đại học Yersin Đà Lạt?

3. Học phí - Học bổng - Chính sách của Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

4. Đại học Yersin Đà Lạt xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019

Mai Huyền