Chung kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh 2016

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1002

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất trị giá 05 triệu đồng đã thuộc về ý tưởng “Nghiên cứu xử lý mùi hôi của trang trại chăn nuôi lợn tập trung” của nhóm sinh viên khoa Sinh học – Môi trường Khóa 11, trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Nhằm tạo cơ hội để sinh viên và cựu sinh viên đưa ra những ý tưởng kinh doanh hay, sáng tạo và có tính ứng dụng cao; ngày 24/11/2016, khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh – 2016. Đây là cuộc thi dành cho sinh viên, cựu sinh viên (tốt nghiệp không quá 4 năm) của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi, Đồng Nai (một thành viên thuộc hệ thống giáo dục Thành Thành Công).

Cuộc thi đã thu hút gần 60 ý tưởng tham gia dự thi. Sau vòng sơ khảo Ban Tổ chức đã chọn ra được 15 ý tưởng xuất sắc nhất để vào vòng chung kết. Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã trao giải như sau:

+ 01 giải Nhất trị giá 05 triệu đồng cho ý tưởng Nghiên cứu xử lý mùi hôi của trang trại chăn nuôi lợn tập trung  (Nhóm sinh viên khoa Sinh học - Môi trường Khóa 11, trường Đại học Yersin Đà Lạt).

+ 01 giải Nhì trị giá 04 triệu đồng cho ý tưởng Lều phượt du lịch (sinh viên Trần Tiến Đạt, QTKD Khóa 12, trường Đại học Yersin Đà Lạt).

+ 02 giải Ba, mỗi giải 03 triệu đồng thuộc về ý tưởng Chế biến dâu tây sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh (Nhóm sinh viên Kiến trúc - MTCN Khóa 10, trường Đại học Yersin Đà Lạt) và Trung tâm mạng việc làm và đào tạo (sinh viên Nguyễn Thị Trúc Quanh - Nguyễn Duy Dũng, lớp K8QT, trường Cao đẳng Sonadezi).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 11 giải khuyến khích cho các ý tưởng: Xây dựng thương hiệu S coffee, Sáng tạo các vật dụng hữu ích từ lốp xe cũ, Trà đạo, Giày thông minh Fshoes, Spa kết hợp Y học cổ truyền, V-store, Cây cảnh Bonbonsai, Yoga cổ điển và Yoga hồng ngoại, Dịch vụ spa - chăm sóc da Thảo Beauty, Homestay Tila và Gano Farm.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh – 2016 là tiền đề cho cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh” sẽ được trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức vào tháng 4/2017. Từ năm 2011 đến nay, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức được 04 cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh” với giá trị giải thưởng 290 triệu đồng cho mỗi mùa thi. Đặc biệt, các dự án khởi nghiệp đạt giải trước đó của sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt hiện vẫn đang hoạt động hiệu quả.

Bùi Văn Bính – Trưởng khoa QTKD, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu

Sinh viên Trần Tiến Đạt, QTKD Khóa 12, ĐH Yersin Đà Lạt trình bày  ý tưởng  Lều phượt du lịch

Nhóm sinh viên Nguyễn Thị Trúc Quanh - Nguyễn Duy Dũng, Lớp K8QT, CĐ Sonadezi trình bày ý tưởng Trung tâm mạng việc làm và đào tạo

ThS. Nguyễn Thanh Sơn – Q. Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất cho ý tưởng Nghiên cứu xử lý mùi hôi của trang trại chăn nuôi lợn tập trung