https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Chọn ngành học phù hợp bản thân và nhu cầu xã hội qua tư vấn hướng nghiệp

Ngày đăng 18/01/2017 | Lượt xem: 579

Đào tạo gắn lý thuyết với thực hành và liên kết doanh nghiệp.

Làm thế nào để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân và đáp ứng nhu cầu xã hội là vấn đề được đông đảo tân cử nhân quan tâm hiện nay. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, ngày 14/01/2017 trường Đại học Yersin Đà Lạt - thành viên Hệ thống Giáo dục TTC (thuộc Tập đoàn TTC) đã tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp “Bí quyết chọn ngành học phù hợp” cho gần 2.000 học sinh trên địa bàn Tp. Đà Lạt.

 

Chương trình có sự góp mặt của các diễn giả như: ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động Tp.HCM, ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Ban Đào tạo Hội Giáo dục nghề nghiệp Tp.HCM, TS. Huỳnh Anh Bình - Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp Tp. HCM. Tại chương trình, các diễn giả đã chia sẻ những thông tin hữu ích và tư vấn kinh nghiệm cho các bạn học sinh về sự đổi mới trong kỳ tuyển sinh 2017, bí quyết chọn ngành học phù hợp và dự báo nhu cầu xã hội hiện nay.

  

 

Qua chương trình tư vấn hướng nghiệp này, trường Đại học Yersin Đà Lạt cũng mong muốn mang đến bức tranh toàn cảnh giáo dục đại học trong việc liên kết với doanh nghiệp và đào tạo theo nhu cầu xã hội mà trường Đại học Yersin Đà Lạt đang nỗ lực thực hiện.

“Đào tạo gắn lý thuyết với thực hành và liên kết doanh nghiệp, tạo đầu ra việc làm ổn định cho sinh viên là điều mà trường Đại học Yersin Đà Lạt đã, đang và sẽ cam kết tiếp tục thực hiện” – Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ. Với lợi thế là thành viên của Hệ thống Giáo dục TTC, các sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt có cơ hội thực tập và làm việc tại 25 công ty thành viên, công ty liên kết thuộc Tập đoàn TTC cũng như các công ty đối tác chiến lược của Tập đoàn ở nhiều lĩnh vực như bất động sản, năng lượng, mía đường, giáo dục và du lịch. Đây cũng là một trong những định hướng đẩy mạnh liên kết ngành, gia tăng giá trị cho các ngành khác của Tập đoàn mà TTC Edu đang hướng đến.

Trong khuôn khổ chương trình tư vấn hướng nghiệp, trường Đại học Yersin Đà Lạt còn tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Yersin’s Wisdom Open 2016”. Đây là cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT của tỉnh Lâm Đồng với tổng giá trị giải thưởng lên đến trên 50 triệu đồng. Trong đó, có giải thưởng đặc biệt là học bổng 1 năm học tại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

 

Ngoài ra, chương trình còn có phần bốc thăm trúng thưởng giành các suất học bổng và các phần quà giá trị khác.

Di Linh

Đăng ký tư vấn