https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Workshop Đà Lạt, Kiến trúc - Rừng - Hoa tại ĐH Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 28/02/2022 | Lượt xem: 534

Workshop “Đà Lạt, Kiến trúc - Rừng - Hoa” được hợp tác tổ chức bởi Khoa Kiến trúc - Thiết kế nội thất Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Khoa Kiến trúc Trường Đại học Thủ Dầu Một từ ngày 23 - 25/02/2022.

Khoa Kiến trúc & Thiết kế nội thất, Trường Đại học Yersin Đà Lạt phối hợp với Khoa Kiến trúc Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức workshop với chủ đề “Đà Lạt, Kiến trúc - Rừng - Hoa”. Workshop giúp sinh viên ngành Kiến trúc hiểu thêm về hoạt động quy hoạch đô thị, bảo tồn công trình kiến trúc, các phương pháp và công cụ thiết kế đô thị tại khu vực đô thị, những kiến thức, kinh nghiệm trong kiến trúc, xây dựng và quy hoạch hiện đại để phát triển…

Với đề bài yêu cầu xây dựng phương án thiết kế không gian chức năng, đề xuất ý tưởng không gian mang tính bản sắc dành cho khu vực được lựa chọn là Làng hoa Vạn Thành (TP. Đà Lạt), các nhóm sinh viên được hướng dẫn khảo sát hiện trạng các khu vực, khuyến khích mạnh dạn đề xuất không gian và thuyết phục về tính khả thi của dự án.

Sinh viên trình bày phương án qua bản vẽ và mô hình

Workshop được tổ chức dưới nhiều hình thức gồm: buổi chia sẻ kiến thức chuyên môn, các buổi hướng dẫn nhiệm vụ thiết kế, khảo sát thực tế và thực hiện trình bày phương án tập trung tại họa thất, thuyết trình bảo vệ phương án. Tất cả các hoạt động trong workshop mang tính tương tác cao, nhằm nâng cao năng lực và phương pháp tư duy sáng tạo, phương pháp đánh giá hiện trạng, nghiên cứu ý tưởng và hình thành phương án thiết kế của các nhóm sinh viên.

Workshop cũng nhận được sự hỗ trợ trong phần thuyết trình về chủ đề xây dựng mô hình kiến trúc và tham gia chấm bài thiết kế nhanh của một số khách mời từ Phòng Quản lý đô thị - UBND thành phố Đà Lạt, Văn phòng kiến trúc VN-A Đà Lạt, Thư viện Kiến trúc và Nghệ thuật Đà Lạt - DAL.

Về kết quả: Giải Nhất thuộc về đề tài “Cung đường trải nghiệm”; giải Nhì thuộc về đề tài “Suối hoa”; giải Ba thuộc về đề tài “Dalat Dew”; giải Khuyến khích thuộc về đề tài “Làng hoa Vạn Thành”.

Giải Nhất: Cung đường trải nghiệm

Giải Nhì: Suối hoa

Giải Ba: Dalat Dew

Thông qua workshop “Đà Lạt, Kiến trúc - Rừng - Hoa”, Ban Tổ chức muốn gửi đến thông điệp về một kiến trúc bền vững cho cộng đồng trong tương lai, phục hồi và duy trì những giá trị bản địa, xây dựng môi trường sống và hoạt động nông nghiệp lành mạnh dựa trên nền tảng truyền thống của địa phương.

Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật công nghiệp

Đăng ký tư vấn