https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin hướng nghiệp

TRANG CHỦ Tin hướng nghiệp

Cách học tốt ngành Công nghệ thông tin mà bạn không thể bỏ qua

Ngày đăng 18/04/2022 | Lượt xem: 6427

Bài viết này Yersin sẽ mách bạn những gì cần chuẩn bị và cách học tốt ngành Công nghệ thông tin mà bạn có thể chưa biết. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Như chúng ta đã biết, công nghệ thông tin đóng vai trò chủ chốt trong sức mạnh cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường trong thời đại 4.0 hiện nay. Vì thế, đối với các bạn trẻ, sức hút của Công nghệ thông tin ngày càng mạnh mẽ hơn hết. Tuy nhiên,bạn cần phải biết cần chuẩn bị những gì khi học Công nghệ thông tin trước khi theo đuổi ngành này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của trường Đại học Yersin Đà Lạt để hiểu rõ hơn nhé.

1- Cần chuẩn bị gì khi học Công nghệ thông tin?

Cần đam mê về công nghệ

Công nghệ thông tin là ngành học đặc thù, cần tiếp xúc với máy tính và công nghệ rất nhiều. Vì thế, một trong những yếu tố đầu tiên mà các bạn cần phải có nếu muốn theo đuổi và thành công với ngành đó chính là sự đam mê về công nghệ. Khi có một niềm đam mê với công nghệ sẽ khiến bạn không dễ nhàm chán hay xao lãng trong quá trình học tập và làm việc mà ngược lại bạn sẽ nhạy bén hơn, nắm bắt thông tin dễ dàng hơn và học tốt hơn. 

Ngược lại, nếu bạn không có sự yêu thích và đam mê thì bạn sẽ gặp nhiều áp lực và khó khăn, thậm chí có thể bỏ cuộc giữa chừng. Do đó, nếu tự tin rằng bạn có đủ đam mê thì hãy mạnh dạn theo đuổi ngành học này nhé.

cach-hoc-tot-nganh-cong-nghe-thong-tin-1

Có tính tư duy, sáng tạo

Ngành Công nghệ thông tin rất cần những người có đầu óc sáng tạo và tư duy tốt. Sở hữu được yếu tố này thì quá trình học mới đạt được hiệu quả và nắm bắt tốt các kiến thức, kỹ năng. Tư duy và sáng tạo là yếu tố rất cần thiết không chỉ công nghệ thông tin mà còn đối với nhiều ngành nghề khác nhau. Nếu sở hữu được những tố chất này, bạn sẽ có khả năng tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo, có sức cạnh tranh trên thị trường công nghệ thông tin khốc liệt như hiện nay. 

Thành thạo ngoại ngữ

Trên thành công của “dân” công nghệ thông tin, ngoại ngữ có vai trò cực quan trọng. Nếu muốn trở thành một người IT giỏi thì các bạn cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ cho bản thân. Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu hóa, công nghiệp hóa bởi những sản phẩm về công nghệ thông tin được “phủ sóng” không chỉ riêng Việt Nam mà còn vươn ra toàn cầu. Bên cạnh đó, các thuật ngữ trong chuyên ngành Công nghệ thông tin phần lớn là tiếng Anh.

cach-hoc-tot-nganh-cong-nghe-thong-tin-2

Nếu không có vốn tiếng Anh sẵn có, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Ngoài ra, giỏi ngoại ngữ thì bạn mới có thể đọc được thông số chuyên môn, trau dồi các kỹ năng về đọc hiểu các vấn đề để tiếp cận và cập nhật thông tin công nghệ. Cuối cùng, thành thạo ngoại ngữ sẽ mang đến cho bạn những cơ hội việc làm rộng mở trong các công ty nước ngoài.
    
>>> Xem thêm: Top 4 chuyên ngành công nghệ thông tin "cực hot" trong tương lai

2- Cách học tốt ngành Công nghệ thông tin mà bạn không thể bỏ qua

Nghiên cứu sách, báo về lĩnh vực Công nghệ thông tin

Bạn có thể tìm kiếm sách, báo ở bất kỳ nơi đâu vì đây là nguồn tài nguyên truyền thống. Chịu khó tìm tòi, tham khảo sách, báo cũng là một trong những phương pháp giúp bạn học tốt hơn ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, bạn có thể đọc sách báo bất kỳ ở nơi đâu, bất kỳ lúc nào khi bạn có thời gian rảnh. Việc đọc sách về lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí nhưng vẫn thu nạp được lượng kiến thức to lớn.

Tìm các tài liệu trên Youtube

Nền tảng Youtube là nguồn mà bạn có thể tìm kiếm tài liệu, khóa học video online miễn phí từ các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ. Các chuyên gia công nghệ thông tin có nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc sẽ chia sẻ trên nền tảng Youtube, hướng dẫn bạn các phương pháp có thể học tốt công nghệ thông tin cho người mới bắt đầu lẫn những người đang học chuyên về ngành này. Vì vậy, bạn có thể chọn lọc một trong những phương pháp mà các Youtuber đưa ra để có thể lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân mình. Đây có thể xem là một trong những cách học tốt ngành Công nghệ thông tin mà bạn không thể bỏ qua.

cach-hoc-tot-nganh-cong-nghe-thong-tin-3

Quyết định theo đuổi mục tiêu mình đề ra

Khi đã có quyết định học Công nghệ thông tin thì bạn cần đặt ra mục tiêu và dự định cụ thể của mình. Bạn sẽ cần rất nhiều thời gian cùng với đề cao sự nghiêm khắc, kiên nhẫn với dự định của mình. Bất kể đó có phải là mục tiêu dễ dàng hay khó khăn, bạn cần phải theo đuổi đến cùng. Hạnh phúc đơn giản chỉ là chúng ta theo đuổi đam mê của mình mà không từ bỏ nó. Hãy tập trung vào mục tiêu của bạn, đừng quá buông thả, và bạn sẽ thành công.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng các phần mềm công nghệ thông tin. Bạn có thể tham khảo thêm “Lương nghìn USD từ ngành Công nghệ thông tin” để có nhiều thông tin chi tiết cụ thể hơn về các công việc ngành Công nghệ thông tin và thu nhập cụ thể ra sao.

3- Liệu bạn có phù hợp với ngành Công nghệ thông tin?

Với những tiêu chí như thành thạo ngoại ngữ, đam mê về công nghệ mà Yersin đã kể trên, chắc hẳn bạn đã có thể mình xác định được là mình có phù hợp với ngành Công nghệ thông tin hay không. Bên cạnh những điều đó, sinh viên cần chịu khó và có sự tỉ mỉ khi theo học ngành này. Bởi lẽ Công nghệ thông tin là ngành mà người học cần có sự chính xác cao trong các thao tác, vì thế nếu không cẩn thận hay có tính hấp tấp thì các bạn sẽ dễ phạm lỗi sai trong quá trình làm việc.

Bên cạnh những điều cần thiết để học Công nghệ thông tin thì việc các bạn chọn lựa môi trường học cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chọn đúng môi trường học tập phù hợp với mình thì sẽ đem lại hiệu quả và chất lượng đầu ra tốt nhất. Vậy nên học ngành Công nghệ thông tin ở trường nào? Hiện nay, Đại học Yersin Đà Lạt đang là trường đại học được rất nhiều bậc phụ huynh lẫn sinh viên đánh giá cao. Khi học Công nghệ thông tin tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo thiên hướng mang tính ứng dụng cao kết hợp với chương trình học có lộ trình cụ thể.

cach-hoc-tot-nganh-cong-nghe-thong-tin-4

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được tự tin làm việc với mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, trường sẽ đảm bảo chuẩn đầu ra 100%, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp. Tiên cử sinh viên sẽ có cơ hội được học việc, thực tập và thử việc có lương tại các tập đoàn và doanh nghiệp lớn trong ngành như: Viettel, FPT, VNPT, VDC, Đài truyền hình, VNPT…

>>> Xem thêm: 

Bài viết trên Đại học Yersin Đà Lạt đã chia sẻ cho bạn những gì cần chuẩn bị và cách học tốt ngành Công nghệ thông tin. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 - 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tự học công nghệ thông tin tại nhà, Lộ trình học công nghệ thông tin, Cách học CNTT hiệu quả, Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì,Tự học công nghệ thông tin bắt đầu từ đầu, Tài liệu tự học công nghệ thông tin, Hướng dẫn học công nghệ thông tin, Cách học công nghệ thông tin

Đăng ký tư vấn