https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2021-02/logo.png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Bài tham luận của đội tuyển SV 2012 tại Hội nghị thi đua yêu nước năm 2012

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 54

Qua hội nghị cho phép em xin chuyển khát vọng sinh viên của Trường đến các cấp, các ngành và các tổ chức kinh tế - xã hội chú ý, quan tâm và sử dụng nguồn nhân lực – Sản phẩm đào tạo của Đại học Yersin

 

            Kính thưa quý vị đại biểu!

            Kính thưa toàn thể Hội nghị!

            Hôm nay, trong không khí sinh viên cùng cả nước đang phấn khởi thi đua lập thành tích hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc”; em thật vinh dự và hạnh phúc đại diện cho các bạn sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt được phép phát biểu tham luận tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lâm Đồng năm 2012.

            Kính thưa Hội nghị!

            Cuối năm 2011, thực hiện Chương trình SV 2012 – Sự trở lại của những nhà thông thái vui tính do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động và tổ chức, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã lựa chọn 17 sinh viên thuộc 7 Khoa có năng khiếu trong phong trào hoạt động của Đoàn để thành lập Đội tuyển SV 2012 của Trường. Được tham gia sân chơi SV là niềm mơ ước của hàng triệu sinh viên Việt Nam; Giải thưởng Vô địch chung kết SV 2012 toàn quốc là khát vọng của hơn 300 Trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

            Chúng em thật may mắn được là thành viên Đội tuyển SV của Trường. Khi tham gia tập luyện, toàn Đội đã học tập được rất nhiều điều, được rèn luyện tinh thần làm việc tập thể và phát huy khả năng của từng cá nhân trong tập thể; từ những sinh viên chưa quen biết đã trở nên thân thiết với nhau như anh em trong gia đình. Thời gian 13 tháng, với hơn 340 buổi khổ luyện để vươn lên là những tháng ngày hết sức đẹp đẽ và rất có ý nghĩa đối với chúng em.

            Đội tuyển SV đã trải qua thời gian tập luyện vất vả, rất nhiều hôm đến hơn 12 giờ đêm, cả Đội vẫn cùng nhau miệt mài thảo luận tìm kiếm ý tưởng và tập luyện.Tình hình tài chính của Trường gặp nhiều khó khăn nên sinh viên chúng em rất thông cảm chia sẻ cùng với các thầy cô và dành toàn bộ tiền thưởng các vòng thi và tiền hỗ trợ từ Đài Truyền hình Việt Nam để mua sắm dụng cụ tập luyện; thậm chí có khi bữa ăn chỉ là mỗi người một ổ bánh mì; tuy vất vả nhưng chúng em cảm thấy trong lòng rất hạnh phúc vì mình đang làm cái điều rất “sinh viên Việt Nam”. Tất cả các dụng cụ phục vụ cho các phần thi đều do các em tự tay làm, vừa tiết kiệm kinh phí nhưng điều đặc biệt hơn là thông qua sự chế tạo, đã tạo cho chúng em tính chủ động khi công diễn, tạo ra sự hoàn hảo của sản phẩm để công chúng thưởng thức và Hội đồng giám khảo ghi nhận.

            Khi được tham gia cuộc thi SV 2012, chúng em rất hồi hộp, hồ hởi nhưng cũng hết sức lo lắng vì bản thân nghĩ rằng Trường mình còn quá trẻ, thành tích và bề dày truyền thống còn khiêm tốn so với nhiều học viện, nhà trường khác của cả nước. Cả Đội đã nỗ lực, phấn đấu hết sức mình với mong muốn chứng tỏ với tất cả mọi người rằng sinh viên Đại học Yersin thật sự có tri thức và nghị lực. Có nhiệt huyết và lòng quyết tâm cao; cùng với sự động viên của các thầy cô trong Trường và tạo điều kiện giúp đỡ của gia đình; đây chính là động lực giúp chúng em vượt qua nhiều khó khăn, vất vả trong quá trình tập luyện. Và cũng thật may mắn và hạnh phúc khi chúng em đã chứng tỏ được điều này qua trận Chung kết SV 2012 vừa rồi.

            Trải qua 04 vòng thi đấu kéo dài trong năm 2012 với 04 forrmat khác nhau, Đội tuyển SV luôn giữ vững phong độ, thể hiện được sự thông thái, sáng tạo và tài năng:

–                    Ở vòng 1, giành chiến thắng với số điểm cao nhất toàn quốc là 86/90 điểm. Vòng 2, chúng em tiếp tục giành chiến thắng với số điểm cao nhất miền Trung là 58,5 / 60 điểm và giành quyền vào thi đấu trận chung kết miền Trung. Ở trận chung kết khu vực, với số điểm 84.5 điểm, chúng em đã xuất sắc giành chức vô địch Khu vực miền Trung và Tây Nguyên, đây cũng là số điểm cao nhất toàn quốc. Qua đó, giành quyền vào thi đấu trận chung kết SV 2012 và mang cầu truyền hình trực tiếp lần đầu tiên về với thành phố Đà Lạt thân yêu.

            Trong trận Chung kết SV 2012 toàn quốc, thời gian chuẩn bị ngắn nhất, chỉ hơn 1 tháng, nhiều thành viên trong Đội lại bận chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ; Đội tuyển SV của Trường phải thi đấu với 3 Đội: Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Đây là những trường đứng ở tốp đầu của các trường Đại học trong cả nước với bề dày truyền thống, mạnh về đầu tư, với sự cổ vũ hùng hậu và cuồng nhiệt tại các chảo lửa với 20 nghìn, 50 nghìn sinh viên; tạo cho Đội của em một áp lực tâm lý khi thi đấu.

            Tuy nhiên, với quyết tâm thi đua đạt thành tích cao, vừa để khẳng định tài năng với học sinh sinh viên cả nước, vừa để mang vinh quang về cho trường Đại học Yersin Đà Lạt và cho Thành phố Đà Lạt thân yêu, chúng em đã làm dụng cụ và tập luyện cật lực để thể hiện tốt nhất phần thi của mình.

            Các phần thi của Trường luôn được Ban Giám khảo đánh giá cao vì hình thức mới lạ, độc đáo, nội dung sâu sắc, sáng tạo và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Đặc biệt là phần thi Ước mơ sinh viên trong trận chung kết SV 2012, sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt ước mơ thay đổi con người Việt Nam trở nên có cái TÂM thật tốt, có TRÍ TUỆ thật thông thái và có “ĐÔI BÀN TAY” thật khéo léo, giỏi giang để đưa đất nước Việt Nam phát triển vượt bậc. Vì con người luôn là nhân vật quan trọng nhất, là cội nguồn của mọi sự thay đổi, là nhân tố quyết định đến sự thay đổi. Và thật tự hào khi chúng em đã tiếp tục thể hiện được sự sáng tạo, tài năng và chất sinh viên trong các phần thi và đã giành chiến thắng thuyết phục với tổng số điểm 168,5 điểm, hơn đội đứng thứ hai 5,5 điểm, qua đó, giành chức Vô địch SV 2012 toàn quốc.

            Kính thưa quý vị đại biểu!

            - Đạt chức vô địch toàn quốc SV 2012 trên đây là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của một tập thể đội tuyển SV trường Đại học Yersin Đà Lạt, sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo của Tỉnh; Ban Giám hiệu và các thầy cô nhà trường; sự động viên cổ vũ của các bạn sinh viên Yersin và cộng đồng sinh viên Việt Nam qua mạng xã hội. Đây là niềm tự hào của những ai đã và đang là sinh viên của một ngôi trường Đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên mang tên nhà khoa học bác sĩ Yersin.

            - Chiến thắng đã khẳng định với cả nước rằng sinh viên Yersin thông minh, sáng tạo và tài năng, sánh vai với các bạn sinh viên trong cả nước; tạo ra động lực cho chúng em nỗ lực phấn đấu để cống hiến nhiều hơn cho Tổ quốc.

            Đặc biệt, như một số báo chí đã khẳng định: Đội tuyển SV 2012 Đại học Yersin không chỉ là một hiện tượng mà đây là bản chất của vấn đề: khẳng định sự đúng đắn kết quả công tác đào tạo đúng hướng của Nhà trường; tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường tốt để học tập và nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tiễn sản xuất và đời sống; khi ra trường thích ứng ngay với công việc.

            - Một lần nữa hình ảnh thương hiệu thành phố du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng đã được hàng chục triệu khán giả truyền hình trong cả nước biết đến và ngưỡng mộ qua cầu truyền hình trực tiếp Chương trình thi đấu trận Chung kết toàn quốc SV 2012. Thành tích đó, đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ghi nhận và động viên tặng Bằng khen kịp thời;

            - Vinh quang này cùng vô cùng ý nghĩa, Thầy và trò Trường em kính tặng thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nhân dịp kỷ niệm 120 năm nhà khoa học mang tên ngôi Trường thân yêu của chúng em đã tìm ra ý tưởng xây dựng Thành phố: trung tâm du lịch và  nghỉ dưỡng của cả nước và du khách quốc tế.

            - Qua hội nghị cho phép em xin chuyển khát vọng sinh viên của Trường đến các cấp, các ngành và các tổ chức kinh tế - xã hội chú ý, quan tâm và sử dụng nguồn nhân lực – Sản phẩm đào tạo của Đại học Yersin: Không ngại khó ngại khổ – Luôn luôn có ý chí vươn lên – Có tinh thần chung tay gánh vác.

            Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe dồi dào; chúc phong trào thi đua yêu nước của tỉnh năm 2013 có nhiều nhân tố điển hình đạt giải vô địch cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Tập thể Đội tuyển SV – Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đăng ký tư vấn