https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Bài phát biểu của TS. Đỗ Văn Chính: Thành công đang chờ các em ở phía trước

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 735

Những kiến thức chúng ta được trang bị trong quá trình học tập chỉ là nét chấm phá ban đầu, là hành trang tối thiểu để các em bước vào một môi trường làm việc và học tập mới. Chúc các em may mắn, vượt qua khó khăn và thành công trong cuộc sống.

 

 

        Kính thưa: Các vị đại biểu, Ban giám hiệu, Các vị phụ huynh, Các thầy cô

        Thưa các em tân cử nhân thân mến

        Hàng năm cứ đến mùa hoa phượng đỏ trên cành , các học sinh phổ thông náo nức bước vào kỳ nghỉ hè mong đợi, sau một năm miệt mài học tập, và cùng thời gian ấy trường đại học dân lập Yersin Đà Lạt lại long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên các chuyên ngành đã hoàn thành chương trình học tập và thi cử tại trường.

 

TS. Đỗ Văn Chính phát biểu tại buỗi lễ

 

        Thay mặt cho đội ngũ giảng viên, cán bộ của nhà trường tôi xin gửi tới các vị đại biểu, ban giám hiệu với lời chúc sức khoẻ và may mắn, xin được chức mừng các bậc phụ huynh và các em sinh viên đã là tân cử nhân,cao đẳng của các chuyên ngành trong buổi lễ tốt nghiệp hôm nay.

Các em tân cử nhân,cao đẳng thân mến:

        Trong suốt thời gian học tập dưới mái trường thân yêu có lẽ ngày nào chúng ta cũng đi theo con đường chính của trường để đến giảng đường, hay tới phòng thực tập không ít thì nhiều, chắc các em đã hơn một lần dừng lại đọc những thông tin trên những tấm pano bên đường, và một trong những tấm pano đó có ghi: Học để biết, Học để làm việc, Học để chung sống (hoà nhập cộng đồng), Học để khẳng định mình

 

Niềm vui của các tân Cử nhân và tân Kiến trúc sư

 

        Những kiến thức chúng ta được trang bị trong quá trình học tập chỉ là nét chấm phá ban đầu, là hành trang tối thiểu để các em bước vào một môi trường làm việc và học tập mới.Người xưa đã từng dạy cái biết là có hạn, cái chưa biết là vô cùng.

        Hành tinh xanh của chúng ta tự quay quanh trục 24o nghiêng nhưng chúng ta đang sống trong xu thế toàn cầu hoá  ở một thế giới phẳng.Điều kiện làm việc và học tập không còn theo một khuôn mẫu gò bó như xưa, nơi làm việc và học tập cũng không còn đóng khuôn trong biên giới quốc gia, như chúng ta đã biết cuối năm 2015 sẽ thành lập cộng đồng Asean lúc đó điều kiện làm việc và học tập được mở rộng và có nhiều điều kiện để khẳng định mình.

        Trong sự nghiệp đổi mới của Đảng cộng sản Việt Nam về kinh tế đã xác định là nền kinh tế thị trường nhiều thành phần định hướng xã hội chủ nghĩa.Mọi thành phần kinh tế được khuyến khích phát triển, con người được thể hiện hết khả năng của mình để xây dựng một xã hội : dân giàu, nước mạnh,công bằng dân chủ và văn minh. Chúng ta chỉ có một điều sợ là sợ mình không đủ năng lực so với yêu cầu.

        Hàng năm trường của chúng ta thường tổ chức hội nghị giao lưu tư vấn tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

        Nhưng qua tiếp xúc chúng ta nhận ra một điều không chỉ là kỹ năng trả lời phỏng vấn để có việc làm thích hợp, mà thông qua kinh nghiệm của các anh chị đi trước, các nhà quản lý giàu kinh nghiệm, các chủ doanh nghiệp thành đạt, chúng ta còn học được nhiều ở phương pháp làm việc, kỹ năng giao tiếp, những ý tưởng và thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp.

        Các em tân cử nhân, cao đẳng thân mến

        Sự nghiệp học tập,làm việc của mỗi chúng ta còn đang ở phía trước, ngày mai các em xa mái trường đại học bước vào một môi trường mới để tự khẳng định mình,và đóng góp cho xã hội. Những thuận lợi, khó khăn, thành công đang chờ các em ở phía trước .

        Dù thế nào đi nữa những kỷ niệm ngày đầu bước chân vào đại học sẽ theo các em suốt cuộc đời. Cũng giống như trên một chặng đường dài đã đi qua, lòng chúng ta luôn hướng về phía trước, nơi mà bàn chân ta đã đặt lên những hàng cột cây số đầu tiên. Cột mốc đầu tiên ấy là ngôi trường của chúng ta: trường đại học dân lập Yersin Đà Lạt.

        Chúc các em may mắn, vượt qua khó khăn và thành công trong cuộc sống.

        Xin chân thành cảm ơn.   

 

 

                                                                                                          TS Đỗ Văn Chính

Trưởng khoa điều dưỡng

Đăng ký tư vấn