https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Bài phát biểu của tân sinh viên trong lễ khai giảng 2012 - 2013

Ngày đăng 12/12/2012 | Lượt xem: 633

Nhân ngày khai giảng năm học mới, thay mặt cho các bạn Tân sinh viên của trường Đại học Yersin Đà Lạt, em xin hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô và nhà trường

     Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị và các bạn sinh viên thân mến!

     Em tên là Nguyễn Trần Hoàng Anh, là tân sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh. Hôm nay em rất vinh dự được đại diện cho tất cả các bạn tân sinh viên của trường đại học Yersin Đà Lạt được nói lên những cảm nhận của mình.

     Kính thưa quý vị, thưa các bạn!

     Thời áo trắng của những năm học phổ thông với bao kỉ niệm vui buồn đã khép lại và lúc đó 2 từ “Đại Học” thật sự rất xa lạ và lớn lao đối với bản thân em nói riêng và các bạn cùng trang lứa nói chung. Chúng em đều rất lo lắng và hồi hộp khi chuẩn bị bước chân vào môi trường Đại học – một môi trường hoàn toàn mới. Thế nhưng, ngay từ những ngày đầu nhập học, chúng em đã được hòa mình vào một môi trường thân thiện trong niềm vui pha lẫn niềm tự hào, phấn chấn. Nhà trường đã tạo nhiều điều kiện cho chúng em có dịp hiểu biết hơn về ngôi trường mới, xóa tan đi những rụt rè, lo âu ban đầu. Chúng em nhận ra rằng trường ĐH Yersin Đà Lạt là nơi hội tụ và gặp gỡ của các bạn sinh viên đến từ khắp các tỉnh thành, từ những miền xa xôi của Tổ quốc. Đó chính là điều không dễ gì có được ở các cấp học phổ thông trước đây mà em biết. Đặc biệt, trường ĐH Yersin Đà Lạt đã tạo một ấn tượng đẹp đẽ cho mỗi sinh viên chúng em qua những bài giảng sinh động, đầy nhiệt huyết, qua sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên về phương pháp học tập rất mới mẻ, hiện đại và rất khoa học, về tinh thần chủ động nghiên cứu tài liệu và học tập theo nhóm để hiểu rõ hơn nội dung của bài học và tự khám phá những tri thức mới. Đồng thời, tổ chức Đoàn, Hội cũng như các Câu lạc bộ trong nhà trường còn tổ chức rất nhiều sân chơi giúp cho chúng em trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống, đây là một điều vô cùng cần thiết cho một sinh viên trên giảng đường ĐH cũng như sau khi ra trường. Quả thực, trường Đại học Yersin Đà Lạt chính nơi tạo dựng tương lai cho thế hệ trẻ.

     Với tất cả những điều tốt đẹp mà thầy cô và nhà trường đã mang lại cho chúng em, nhân ngày khai giảng năm học mới, thay mặt cho các bạn Tân sinh viên của trường Đại học Yersin Đà Lạt, em xin hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô và nhà trường, để được tự hào giới thiệu với bạn bè trong cả nước và quốc tế rằng “Tôi là sinh viên của trường ĐH Yersin Đà Lạt!”.

     Cuối cùng em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô, các anh chị và các bạn sinh viên sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

     Trân trọng cảm ơn quý vị và các bạn đã chú ý lắng nghe.

 

Đăng ký tư vấn