https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Bài phát biểu của sinh viên Nguyễn Thị Mơ nhân ngày 20.11

Ngày đăng 23/11/2012 | Lượt xem: 584

Chúng em sẽ không bao giờ quên được mái trường Đại học Yersin, nơi ươm mầm cho những ước mơ và đưa những ước mơ đến gần với thực tại, nơi đào tạo ra những con người trưởng thành, biết giá trị của bản thân và tự tin bước trên con đường mình đã chọn.

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn Sinh viên thân mến!

Em tên: Nguyễn Thị Mơ, sinh viên lớp Quản trị Kế toán Doanh nghiệp, khóa 7.

Hôm nay, trong không khí ấm áp của tiết trời Đà Lạt, hoà cùng với không khí  sôi nổi trong cả nước, thầy và trò trường ĐH Yersin Đà Lạt cũng náo nức, hân hoan chào đón kỉ niệm lần thứ 30 - Ngày Nhà Giáo Việt Nam - ngày mà cả nước cùng hướng về ngành giáo dục, ca ngợi, tôn vinh và tri ân quý thầy cô - những người làm nghề đào tạo thế hệ tương lai của đất nước.

Trong giờ phút thiêng liêng này, thay mặt cho những SV của trường, em xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhớ công lao to lớn của quý thầy cô trong việc quan tâm, giáo dục, bồi dưỡng  chúng em ngày một khôn lớn, trưởng thành, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

- Kính thưa quý thầy cô giáo!

Chúng em có được sự trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay, ngoài công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ, sự quan tâm của địa phương, chúng em còn được quý thầy cô giáo ngày đêm không quản ngại gian lao vất vả, thức khuya dậy sớm miệt mài bên trang giáo án, tận tuỵ, nhiệt tình, dạy chúng em không chỉ là kiến thức, mà dạy chúng em cả cách sống, cách làm người.

Dẫu cuộc sống còn bao khó khăn chật vật về kinh tế, nhưng quý thầy cô vẫn tạm gác lại tất cả những gì riêng tư của gia đình, dành tất cả tâm huyết và tình thương cho chúng em.

Thật lòng, em cảm thấy vô cùng kính trọng và tự hào về các thầy cô của trường ĐH Yersin ta. Đơn giản vì không phải ở trường ĐH nào, thầy Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng lại gần gũi, quan tâm sinh viên đến thế; không phải ở đâu cũng có những giảng viên tận tâm đến thế; và cũng không phải nơi nào, thầy cô lại hết sức tạo điều kiện cho sinh viên của mình có cơ hội phát triển về mọi mặt như nơi đây: trường Đh Yersin Đà Lạt... Đây không phải là suy nghĩ của riêng em, mà là tiếng nói chung của toàn thể SV trong trường, muốn gửi tới thầy cô, bằng những lời mộc mạc nhưng chân thành nhất.

Tuy vậy, tuổi trẻ còn có những lúc nông nổi và bồng bột, chúng em đã khiến thầy cô buồn phiền, có thể vì thái độ học tập, về cách cư xử chưa phải phép, hay về những câu nói, hành động chưa suy nghĩ chín chắn... Chúng em mong thầy cô không trách giận, mong thầy cô dẫn đường chỉ lối cho chúng em tìm được đúng phẩm chất tốt đẹp trong trái tim mỗi con người Việt Nam, tìm được con đường cho tương lai sự nghiệp, tìm được giá trị đích thực trong mỗi người... Vì điều này chỉ có thể xuất phát từ tình yêu thương và lòng khoan dung, độ lượng thầy cô dành cho chúng em mà thôi.

Chúng em xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những người con có ích cho gia đình, xã hội, thoả lòng mong ước của cha mẹ, thầy cô. Và cũng để khẳng định rằng, sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt có trí tuệ, có bản lĩnh, có trái tim nhân hậu, nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê, khát khao vươn tới thành công.

Và mai sau, dù có đi đâu, làm gì, dù thành công hay chưa thành công, chúng em vẫn sẽ không bao giờ quên được mái trường ĐH Yersin Đà Lạt, nơi ươm mầm cho những ước mơ và đưa những ước mơ đến gần với thực tại, nơi đào tạo ra những con người trưởng thành, biết giá trị của bản thân và biết tự tin bước tiếp trên con đường mình đã chọn, không quản ngại khó khăn, vất vả. Và quan trọng hơn, là ở nơi đó có những người như là cha, là mẹ, là anh chị, đã yêu thương, quan tâm, dạy dỗ chúng em thành người.

Hôm nay, nhân ngày Hiến chương nghề nhà giáo, thay mặt cho sinh viên toàn trường, chúng em có một bó hoa tươi thắm muốn dâng lên thầy cô để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới quý thầy cô.

Em xin được trân trọng kính mời thầy Hiệu trưởng lên nhận hoa.

Cuối cùng, em xin được phép thay mặt cho các bạn sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt kính chúc quý thầy cô giáo sức khoẻ, công tác tốt, có một ngày hội thật vui và hạnh phúc!

Em xin chân thành cảm ơn!

Đăng ký tư vấn