https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Bài phát biểu của sinh viên Lô Thị Quyên trong lễ Khai giảng năm học 2013 - 2014

Ngày đăng 20/11/2013 | Lượt xem: 696

Là sinh viên năm nhất mới bước vào cánh cửa đại học bản thân em và các bạn sẽ cùng nhau cố gắng học tập thật tốt, trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để ngày ra trường này chúng em có đủ tự tin bước vào đời với những nghề nghiệp.

      Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các anh chị khóa trên và các bạn sinh viên khóa 10 thân mến

      Em tên là Lộ Thị Quyên- là sinh viên lớp Cử nhân Điều dưỡng Khóa 10. Lời đầu tiên, cho phép em xin thay mặt cho các bạn tân sinh viên gửi lời chào trân trọng nhất tới quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng các anh chị sinh viên. Chúc lễ khai giảng năm học 2013 – 2014 thành công tốt đẹp.

      Kính thưaquý vị đại biểu; quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các anh chị, các bạn sinh viên. Lê Nin đã từng nói: “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói đó là lời răn dạy, thôi thúc chúng em học tập, rèn luyện trong suốt 12 năm dưới mái trường và cũng là động lực để chúng em vươn tới giảng đường đại học. Cầm tờ giấy nhập học, vậy là chúng em đã chính thức trở thành SV của Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Niềm vui, niềm hạnh phúc khó diễn tả. Chúng em đã trưởng thành và ý thức được trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Một điều quan trọng hơn, khi bước vào giảng đường đại học, chúng em không chỉ học nghề để lập nghiệp cho tương lai mà còn tích cực đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển của nhà trường.

      Kính thưa quý vị đại biểu; quý thầy cô giáo, và các anh chị, các bạn sinh viên. Những ngày đầu nhập học, em đã được trải nghiệm và khám phá 1 môi trường mới, sức sống mới, phong cách mới đồng hành với 1 tư duy mới mang đến cho em cũng như các bạn tân sinh viên những niềm vui bở ngỡ pha lẫn với bất ngờ, dâng lên niềm tự hào, phấn khởi khó tả trong em, biết bao cảm xúc mà ít ai trong số chúng ta, những người đã từng là tân sinh viên luôn cảm thấy hãnh diện khi cầm trên tay tấm thẻ là sinh viên trường đại học Yersin Đà Lạt.

      Giờ đây em cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn khi đang sống và học tập tại một môi trường lành mạnh giữa thành phố Đà Lạt mộng mơ. Đẹp, yên tĩnh, thoáng mát và khuôn viên trường rộng lớn là những cảm nhận được từ những cài nhìn đầu tiên khi bước chân vào ngôi trường. Trải qua hơn 10 năm thành lập trường đang phát triển theo hướng  đào tạo đa ngành với trang thiết bị hiện đại cùng với những phòng thí nghiệm,thực hành cho sinh viên trong trường.Trường đang từng bước khẳng định chất lượng đào tạo. Trong những ngành trường đào tạo, điều dưỡng được xem là một trong những ngành có thế mạnh ở Tây Nguyên.

      Là sinh viên năm nhất mới bước vào cánh cửa đại học  bản thân em và các bạn sẽ cùng nhau cố gắng học tập thật tốt, trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để ngày ra trường này chúng em có đủ tự tin bước vào đời với những nghề nghiệp mà chúng em đã lựa chọn.

      Chúng em mong muốn rằng trong những năm học dưới mái trường Yersin Đà Lạt sẽ nhận được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo các cấp, các ngành, ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo để chúng em có thêm những điều kiện thuận lợi trong học tập rèn luyện tu dưỡng để hoàn thành tốt chương trình đào tạo, lập thân lập nghiệp và trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

       Kính thưa các quý vị đại biểu; quý thầy cô giáo, và các anh chị, các bạn học sinh viên. Từ ngàn xưa nhân dân ta đã có câu:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

      Nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11  Khi nghĩ đến thầy cô chúng em không chỉ thấy tự hào mà còn kính yêu vô hạn. Bởi thầy cô là những người mang trong mình trái tim hình ngọn lửa cháy bỏng yêu thương. Dù năm tháng vô chung vô thủy hay bụi phấn vô hình đã nhuộm trằng mái tóc thầy cô nhưng nơi con tim mang hình ngọn lửa kia vẫn dạt dào nhịp đập yêu thương, nhịp đập của người truyền lửa. Đấy là lửa của tri thức, của nhiệt huyết, của tình thương mà thầy cô muốn sưởi ấm, muốn nhen nhóm trong mỗi trái tim học trò. Ngọn lửa trái tim thầy cô đã nuôi dưỡng để đơm hoa, kết trái bao thế hệ học sinh, cho những mái tóc xanh tung bay trong gió làm đẹp cho đời. Với mỗi người sinh viên chúng em, màu phấn trắng mãi trở thành một kỷ niệm nơi đáy lòng, nó sẽ mái trở thành một sợi dây lặng lẽ nối lòng chúng em đến với thầy cô! Kính chúc các thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người. 

      Một lần nữa, chúng em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, công tác tốt. Chúc toàn thể các bạn SV Trường Đại học Yersin Đà Lạt đạt thành tích cao trong năm học mới.

      Xin trân trọng cảm ơn./.

Đăng ký tư vấn