https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Bài phát biểu của phụ huynh sinh viên trong lễ trao bằng tốt nghiệp sinh viên khóa 06

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1335

Thay mặt các bậc phụ huynh, thay mặt các cháu sinh viên, tôi xin chân thành cám ơn Quý lãnh đạo, quý thầy cô đã nhiệt tâm chỉ bảo, dạy dỗ các cháu trong suốt chặng đường 4 năm vừa qua.

 

       Kính thưa: Quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em sinh viên đang có mặt trong hội trường ngày hôm nay,

 

 

       Tôi tên Đinh Kỳ Cảm , là phụ huynh của sinh viên Đinh Thị Thu Trang – lớp Điều dưỡng K6.

       Kính thưa quý vị đại biểu,

       Lần đầu tiên đến ngôi trường mà con mình theo học suốt 4 năm qua, tôi vui mừng khi thấy con em mình được học trong ngôi trường sạch đẹp, khang trang, đầy đủ tiện nghi. Bốn năm là quãng thời gian mà tôi nhìn thấy con mình lớn lên từng ngày, trưởng thành hơn tại mái trường Đại học Yersin này.

       Ngày nào cháu còn chập chững là sinh viên năm nhất, còn nhiều bỡ ngỡ ngại ngùng, lần đầu xa nhà với bao khó khăn. Nhưng nhờ vào sự dạy dỗ và chỉ bảo tận tình của quý Thầy Cô trong trường nói chung và quý thầy cô khoa Điều dưỡng nói riêng, mà cháu ngày càng học thêm nhiều điều hay cho bản thân mình. Ở đây, cháu không chỉ được hoàn thiện về kiến thức mà còn được hoàn thiện cả về mặt nhân cách và đạo đức. Ở ngôi trường này, ngoài sự dạy dỗ tận tâm của các Thầy cô, cháu còn có những người bạn, những người anh chị em đã giúp cháu vượt qua những khó khăn của cuộc sống sinh viên

       Tôi thường xuyên theo dõi và được biết ngoài việc dạy và học, các cháu sinh viên còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện, hoạt động giao lưu với sinh viên các trường bạn. Đặc biệt tôi được biết đội tuyển SV của Trường đã giành được giải nhất cuộc thi SV toàn quốc năm 2012 – đây là một niềm tự hào của các em sinh viên, niềm tự hào của nhà trường.

       Ngoài ra, nhà trường rất quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên thông qua việc đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong sinh viên. Con của tôi cũng đã được cấp ủy Đảng cho đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi học năm thứ 2 tại Trường.

       Năm học vừa qua, con tôi cùng nhóm bạn đã đạt được giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh với dự án Alo Care. Bên cạnh đó, cháu đã được tham gia học lớp học lớp Tiếng Nhật do nhà trường tổ chức từ năm ba, với sự giúp đỡ, chỉ dạy tận tình của quý thầy cô, đặc biệt là cô giáo dạy tiếng Nhật, và với sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Lãnh đạo nhà trường, cháu đã được ký khế ước đi làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Đây là niềm vinh dự lớn cho gia đình tôi, đồng thời cũng là cơ hội cho cháu để học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Mỗi ngày thấy cháu trưởng thành hơn tôi càng tin vào quyết định của mình khi cho cháu theo học tại mái trường này. Cũng như bao bậc phụ huynh khác, hôm nay tôi cảm thấy thật sự tự hào và hạnh phúc khi thấy được những thành công bước đầu của cháu. Tôi luôn tâm niệm rằng: đây là một cái nôi thứ hai sau gia đình nuôi lớn con mình.

       Chính vì vậy, thay mặt các bậc phụ huynh, thay mặt các cháu sinh viên, tôi xin chân thành cám ơn Quý lãnh đạo, quý thầy cô đã nhiệt tâm chỉ bảo, dạy dỗ các cháu trong suốt chặng đường 4 năm vừa qua.

       Chúng tôi tin rằng ngày mai đây các Tân cử nhân của trường Đại học Yersin Đà Lạt ra công tác sẽ đóng góp trí tuệ và sức lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

       Nhân dịp này, tôi xin chúc Quý lãnh đạo và quý thầy cô thật nhiều sức khỏe để tiếp tục trách nhiệm thiêng liêng và cao quý với sự nghiệp trồng người của mình. Chúc trường Đại học Yersin Đà Lạt ngày càng phát triển và khẳng định vị thế trong ngành giáo dục – đào tạo của đất nước. Xin chúc các tân cử nhân của sẽ đạt được nhiều thành công và vững bước trên con đường tương lai của mình.

       Kính chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

Đăng ký tư vấn