https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-04/logo-yu.png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Bài phát biểu của phụ huynh sinh viên khoa Kiến trúc trong Lễ trao bằng tốt nghiệp niên khóa 2007 - 2012

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 460

Rời xa mái trường Yersin yêu thương, rời xa mảnh đất Đà Lạt mát mẻ nhưng ấm nóng tình người, chúng tôi rất nhớ…. Xin khắc ghi những kỷ niệm đẹp đẽ trong lòng và sẽ không thể không giới thiệu với bạn bè gần xa về mái trường Yersin với mảnh đất Đà Lạt.

Kính thưa PGS-TS Phạm Bá Phong hiệu trưởng nhà trường.

Kính thưa các thầy cô giáo, lãnh đạo khoa.

Kính thưa các quý vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương, các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh sinh viên, cùng các cháu sinh viên yêu quý!

Trong không khí từng bừng phấn khởi của buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp Kiến trúc sư khóa 4 và cử nhân Mỹ thuật công nghiệp khóa 5. Hôm nay, tôi vô cùng vinh dự được đại diện cho các bậc phụ huynh phát biểu ý kiến, cho phép tôi được gửi lời chào trân trọng tới BGH nhà trường, các thầy giáo cô giáo, các quý vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh sinh viên.

Thưa thưa quý thầy cô và các vị đại biểu.

Gia đình tôi sinh sống và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang xa xôi ngoài Bắc có cháu học tại trường. 5 năm học qua thời gian chưa quá dài so với cuộc đời mỗi con người song nó là khoảng thời gian vô cùng quan trọng để mỗi học sinh vừa rời ghế nhà trường phổ thông được nâng cao trí thức, được học tập chuyên sâu, chuyên ngành và đặc biệt đây là thời gian các cháu được trau dồi rèn luyện phẩm chất đạo đức để hình thành nhân cách. Đây cũng chính là thời gian mong mỏi đợi chờ, kỳ vọng và không khỏi lo âu của mỗi một người cha người mẹ như chúng tôi với các cháu.

Nhưng trong 5 năm học vừa qua gia đình chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm đầy trách nhiệm của BGH nhà trường, của khoa. Hàng kỳ, hàng năm nhà trường đã gửi bảng điểm và kết quả học tập rèn luyện của các cháu về gia đình, đây là sự kết hợp liên lạc rất quan trọng để chúng tôi yên tâm, nắm bắt tình hình học tập của con em mình để động viên, nhắc nhở các cháu kịp thời. Trong thời gian 3 tuần vào thăm cháu được dự Lễ bảo vệ tốt nghiệp của khoa và chứng kiến không khí học tập, giảng dạy nghiêm túc của thầy và trò. Được chứng kiến một số hoạt động phong trào của nhà trường đồng thời được nhìn thấy con em mình được học tập trong một môi trường tốt. Trường có cơ sở khang trang, cơ sở vật chất đảm bảo tốt cho việc dạy và học, chúng tôi rất hài lòng. Đặc biệt lắng nghe kết quả đánh giá tổng kết của BGH và chất lượng tốt nghiệp của nhà trường, của khoa. Chúng tôi đánh giá cao thàng tích GDĐT mà nhà trường đạt được trong nhiều năm qua.

Trong buổi Lễ hôm nay tôi thật hạnh phúc, xúc động chứng kiến giây phút con mình và các bạn được nhận bằng tốt nghiệp kiến trúc sư, bằng cử nhân Mỹ thuật công nghiệp. Tôi hiểu sâu sắc rằng đó là sự nỗ lực phấn đấu liên tục của các cháu trong cả thời gian dài. Đó là sự quan tâm chỉ đạo xát xao của BGH, của nhà trường, của khoa, tình yêu thương, chăm lo dạy bảo tận tình nghiêm túc của các thầy giáo, cô giáo. Đó còn là sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy chính quyền địa phhương, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ giành cho thầy và trò nhà trường để nhà trường đạt được kết quả như ngày hôm nay. Không biết nói gì hơn thay mặt cho các bậc phụ huynh trong toàn trường nói chung và khoa kiến trúc K4 nói riêng xin trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới quý thầy cô giáo đã luôn hết lòng vì con em chúng tôi.

Chúc các Thầy cô giáo mạnh khỏe tiếp tục cống hiến có ý nghĩa cho sự nghiệp GDĐT của nước nhà. Xin trân trọng cám ơn các quý vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ đã thực hiện tốt công tác xã hội giáo dục, tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho nhà trường hoàn thành nhiệm vụ GDĐT.

Xin chúc mừng những tân Kiến trúc sư K4, những Cử nhân Mỹ thuật công nghiệp K5. Chúc các cháu sớm có việc làm ổn định và thành đạt trong sự nghiệp. Mong các cháu chưa được bằng tốt nghiệp tiếp tục phấn đấu để một ngày gần nhất các cháu được nhận bằng tốt nghiệp tại trường.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo. Các cháu đã hoàn thành chương trình học, sau đây gia đình tôi sẽ đón cháu về ngoài bắc tiếp tục công việc và cuộc sống, trong giờ phút chia tay lưu luyến tôi chợt nhớ tới câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên:

“Khi ta ở đất chỉ là đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Rời xa mái trường Yersin yêu thương, rời xa mảnh đất Đà Lạt mát mẻ nhưng ấm nóng tình người, chúng tôi rất nhớ…. Xin khắc ghi những kỷ niệm đẹp đẽ trong lòng và sẽ không thể không giới thiệu với bạn bè gần xa về mái trường Yersin với mảnh đất Đà Lạt đầy ấn tượng này.

Cuối cùng một lần nữa xin được chúc sức khỏe và gửi lời chào tạm biệt tới các vị đại biểu, quý Thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu sinh viên. Cảm ơn các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các cháu sinh viên đã lắng nghe!

Xin trân trọng cám ơn.

                                                                                                                                                                Phụ huynh sinh viên

                                                                                                                                                                      Đinh Duyên

 

Đăng ký tư vấn