https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Ấn tượng Mùa hè xanh 2015: Trải nghiệm, rèn luyện và cống hiến

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 521

Một tháng không dài để chứng tỏ sự trưởng thành của các em nhưng chắc rằng đây là khoảng thời gian ý nghĩa và nhiều bài học quý giá nhất mà các em trải qua trong thời sinh viên, trong đó có bài học về đoàn kết, yêu thương, lắng nghe và sẻ chia.

 

Năm học kết thúc thì cũng là lúc các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Yersin Đà Lạt khoác lên mình chiếc áo xanh thanh niên, chiếc áo của tuổi trẻ, của niềm tin và hy vọng đến những miền quê xa xôi để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình để dựng xây quê hương đất nước.

 

 

Từ ngày 28/6 – 25/7/2015, 24 bạn sinh viên tình nguyện của Trường đã có những trải nghiệm thú vị qua chương trình Mùa hè Xanh 2015 tại các xã Đạ R’Sal, Liêng SRônh, Phi Liêng của huyện Đam Rông, Lâm Đồng.

 

 

 

Trong gần một tháng làm công tác tình nguyện, các bạn đã tham gia nhiều hoạt động như: xây dựng nông thôn mới; tham gia đảm bảo an ninh trật tự; bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh; chăm sóc thiếu niên nhi đồng, sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện; tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn - Hội - Đội… Bên cạnh việc giúp đỡ người dân làm cỏ nương rẫy, đào hố cà phê, dựng nhà, đào mương, dọn đường, các bạn sinh viên còn mang đến cho các em thiếu nhi nơi đây một hơi thở mới qua những hoạt động: Dạy học, dạy múa, tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt thanh niên…

 

 

Hằng ngày, các bạn phải trải qua nhiều công việc vất vả, mệt nhọc nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi. Chiến dịch Mùa hè Xanh không chỉ là để trải nghiệm mà còn là nơi các em rèn luyện bản thân từ cuộc sống còn nhiều thiếu thốn của nhân dân, để được đem sức trẻ, đem những kiến thức học tại giảng đường vào thực tế. Sống tại một vùng đất còn nhiều khó khăn trong những căn nhà đơn sơ, qua những bữa cơm đạm bạc nhưng chính tình cảm nồng hậu của những người dân, các em thiếu nhi đã làm ấm lòng những chiến sĩ tình nguyện.

 

 

Một tháng không dài để chứng tỏ sự trưởng thành của các em nhưng chắc rằng đây là khoảng thời gian ý nghĩa, nhiều kỷ niệm và nhiều bài học quý giá nhất mà các em trải qua trong thời sinh viên, trong đó có bài học về đoàn kết, yêu thương, lắng nghe và sẻ chia.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn