Hợp tác quốc tế

Trang chủ Hợp tác quốc tế

Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt làm việc tại Nhật Bản

Ngày đăng 26/11/2011 | Lượt xem: 1109

Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Hội Nhật Bản – Việt Nam đã có mối quan hệ hợp tác gắn kết từ năm 2008 trong việc đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho 27 sinh viên khoa Kiến trúc. Khế ước lần 2 bắt đầu từ học kỳ II năm học 2010 – 2011, đào tạo 30 sinh viên Khoa Điều dưỡng và khoa Kiến trúc.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Hội Nhật Bản – Việt Nam đã đưa 2 sinh viên Khoa Kiến trúc của trường Đại học Yersin Đà Lạt sang làm việc tại Nhật vào tháng 1 năm 2011.

Các đại biểu và sinh viên chụp hình lưu niệm

Ngày 08/11/2011 đại diện trường Đại học Yersin và Hội Nhật Bản – Việt Nam tiếp tục trao hợp đồng lao động cho 6 sinh viên khoa Kiến trúc, khoa Ngoại ngữ và học viên Trung tâm Đào tạo thường xuyên đi làm việc tại Nhật.

6 sinh viên nhận hợp đồng chụp hình với các BGH và Đại biểu

Buổi lễ có sự tham dự của Ông Ishikawa Masayuki – Phó Giám đốc công ty xây dựng Ishikawa, ông Imatomi Mitsuhiro – Hội trưởng Hội Nhật Bản Việt Nam. Về phía trường Đại học Yersin có PGS.TS Phạm Phá Phong – Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Trương Thành Trung – Phó hiệu trưởng; ThS. Phan Nam – Phó Hiệu trưởng và các trưởng - phó khoa, đơn vị có sinh viên nhận hợp đồng.

PGS. TS Phạm Bá Phong và Ông Ishikawa Masayuki – Phó giám đốc công ty xây dựng Ishigawa

trao hợp đồng lao động cho 2 SV Khoa Kiến trúc

Bên cạnh đó, Hội Nhật Bản – Việt Nam còn trao tặng trường Đại học Yersin Đà Lạt 1 máy chiếu và 1 laptop để phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo tiếng Nhật.

Đại diện BGH nhận máy chiếu và laptop từ Hội Nhật Bản – Việt Nam

Chương trình hợp tác này đã tạo ra cơ hội cho sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt được học tập và làm việc tại đất nước phát triển như Nhật Bản, ngoài ra còn thắt chặt hơn tình hữu nghị lâu bền giữa hai nước.

Thúy Hạnh – Yersin