https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2018-08/logo(1)-copy.png

Chương trình đào tạo

TRANG CHỦ Chương trình đào tạo

Quản trị Nhà hàng - Khách sạn

Ngày đăng 17/01/2018 | Lượt xem: 6496

Là ngành học “đứng top” trong ưu tiên chọn lựa của đông đảo thí sinh qua mỗi mùa thi, ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn được đánh giá là một “thị trường nghề nghiệp” đa dạng dành cho người trẻ. Đặc biệt với sự trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp ngay từ năm nhất, sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn thu hút thí sinh lựa chọn theo học nhằm sở hữu nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.

Quản trị Nhà hàng - Khách sạn được hiểu tổng thể là ngành cung cấp nguồn nhân lực đảm nhiệm các hoạt động bao gồm điều hành, tổ chức, hoạch định, giám sát, kiểm tra, đánh giá… mọi cá thể và chu trình hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn. Với phương châm hoạt động chính là mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, vui vẻ và hài lòng nhất với từng dịch vụ mà họ trải nghiệm, hiện tại là ngành thu hút nhân lực khá mạnh, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn có thể đảm nhiệm tốt nhiều bộ phận khác nhau, từ cấp bậc nhân viên như lễ tân tiền sảnh, nhân viên giặt là cho đến vị trí cao như quản lý nhà hàng, quản lý buồng phòng… tại các nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm hội nghị và cơ quan du lịch với mức lương và chế độ đãi ngộ nhân viên hấp dẫn.

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm toàn ngành cần khoảng 40.000 lao động. Tính riêng tại TP.HCM thì nhu cầu nhân lực ngành Nhà hàng - Khách sạn trong giai đoạn 2016-2025 sẽ chạm mốc 21.600 người/năm, theo số liệu từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM.

Mặc dù cơn sốt nhân lực Nhà hàng - Khách sạn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng chất lượng nhân sự trong ngành lại chưa đáp ứng tiêu chí và yêu cầu ngành. Do đó, việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp và chất lượng là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành nghề năng động và hấp dẫn này.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Khi học ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như: các quy trình phục vụ trong cơ sở lưu trú; hoạt động quản trị các bộ phận tiền sảnh, nhà hàng, buồng phòng; các phương thức quản lý nhân sự, quản trị kinh doanh; các vấn đề liên quan đến các hình thức nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống và đảm bảo mang lại sự hài lòng, an toàn, tận tâm, chu đáo cho khách hàng. Hơn nữa sinh viên có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt tại Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng xử lí tình huống linh hoạt, sự cố liên quan đến nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn có khả năng xảy ra trong thực tế; trình độ tiếng Anh chuyên ngành cũng được chú trọng để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng hơn, trở thành chiếc chìa khóa thăng tiến của bạn trong công việc trong công việc tương lai.

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH:

 •  
 • Có vốn hiểu biết về văn hóa - kinh tế - xã hội;
 • Điềm tĩnh và khéo léo xử lý tình huống;
 • Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén;
 • Có năng khiếu tổ chức, quản lý và sắp xếp công việc;
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉn chu về ngoại hình;
 • Chịu được áp lực công việc; ham học hỏi.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể đảm nhiệm công việc:

 • Từ chuyên viên đến các vị trí Quản lý các bộ phận tiền sảnh - lễ tân, buồng phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc…
 • Từ chuyên viên đến các vị trí Quản lý tổ chức sự kiện trong các nhà hàng-khách sạn;
 • Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi café cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc - hội nghị - hội thảo;
 • Chuyên viên làm việc tại các bộ phận như: Nhân sự; Tài chính - Kế toán; Kinh doanh - Tiếp thị; Hành chính, Nhân lực, Tài chính, Marketing… tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí;
 • Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.
 • Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về du lịch;
 • Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu...
 • Tiếp tục học sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) trong và ngoài nước.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo 4 phương thức:

 

KHỐI XÉT TUYỂN

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Xem chi tiết cách thức xét tuyển của Trường Đại học Yersin Đà Lạt TẠI ĐÂY

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

Landingpage: https://tuyensinh2020.yersin.edu.vn/

Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn