Chương trình đào tạo

TRANG CHỦ Chương trình đào tạo

Quản trị Nhà hàng - Khách sạn

Ngày đăng 17/01/2018 | Lượt xem: 3435

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn như: Quản trị Nhà hàng - Khách sạn là gì? Tại sao chọn ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn mà không phải là ngành nào khác? Chương trình đào tạo như thế nào? Triển vọng nghề nghiệp ra sao? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này nhé.

 

      Tổng quan

 

Mã ngành:                     7810103

Thời gian đào tạo:       3 năm

Hình thức:                      Đào tạo Đại học hệ chính quy

 

      Quản trị Nhà hàng - Khách sạn là gì?

 

Quản trị Nhà hàng - Khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn - nhà hàng một cách hiệu quả và hợp lý, bao gồm việc lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, hội nghị, sự kiện,…

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm toàn ngành cần khoảng 40.000 lao động. Tính riêng tại TP.HCM thì nhu cầu nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn trong giai đoạn 2016-2025 sẽ chạm mốc 21.600 người/năm, theo số liệu từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM.

Mặc dù cơn sốt nhân lực Nhà hàng – Khách sạn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng chất lượng nhân sự trong ngành lại chưa đáp ứng tiêu chí và yêu cầu ngành. Việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp trở thành băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành nghề năng động và hấp dẫn này.

 

 

      Tại sao chọn Quản trị Nhà hàng - Khách sạn - Đại học Yersin Đà Lạt?

 

- Chương trình đào tạo đại học ngành QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt được rút ngắn còn 3 năm (với 9 học kỳ) là ưu thế nổi trội; giúp sinh viên tiết kiệm chi phí.

- Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng ứng dụng, tăng cường thời lượng thực hành, thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp (cơ hội thực tập được nhận lương).

- Tiếng Anh: Được giảng dạy theo khung năng lực ngoại ngữ của Châu Âu; sinh viên tốt nghiệp đạt tối thiểu trình độ B1 châu Âu; đảm bảo có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

- Tiếng Nhật: Đây là một lợi thế của sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt; sinh viên có thể lựa chọn học thêm tiếng Nhật (hoàn toàn miễn phí) để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

- Sinh viên được cam kết giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

- Sinh viên có cơ hội nhận “Học bổng TTC” rất hấp dẫn với các loại: Học bổng toàn phần, bán phần và học bổng 30% học phí toàn khóa học.

- Chính sách “Tài trợ lãi suất vay vốn tín dụng 0%”: Sinh viên được tài trợ hoàn toàn lãi suất vay vốn tín dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội để trang trải việc học tập và trả phần gốc sau khi tốt nghiệp.

- Sinh viên được hòa mình và trải nghiệm môi trường học tập năng động, thân thiện nhằm rèn luyện những kỹ năng để bạn sẵn sàng gặt hái thành công và thay đổi tương lai.

 

 

      Chương trình đào tạo

 

Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt tại Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng xử lí tình huống, sự cố liên quan đến nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn có khả năng xảy ra trong thực tế, trình độ tiếng Anh chuyên ngành cũng được chú trọng để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng hơn, trở thành chiếc chìa khóa thăng tiến của bạn trong công việc trong công việc tương lai.

 

      Triển vọng nghề nghiệp

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể đảm nhiệm công việc:

  • Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc;

  • Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng-khách sạn;

  • Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi café cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc - hội nghị;

  • Trở thành người quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ẩm thực; quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn;

  • Chuyên viên làm việc tại các bộ phận như: Nhân sự; Tài chính – Kế toán; Kinh doanh – Tiếp thị; Hành chính, Nhân lực, Tài chính, Marketing… tại các Resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí;

  • Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

 

      Chia sẻ của cựu sinh viên thành công

 

Đang cập nhật

 

      Điều kiện tuyển sinh

 

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo 3 phương thức:

Phương thức 1

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT QG 2019

Sau khi có kết quả thi, Trường sẽ đưa ra mức điểm xét tuyển.

KHỐI XÉT TUYỂN

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Phương thức 2

Xét tuyển học bạ lớp 12

Thí sinh chọn 1 trong 2 cách sau:

1. ĐTB của năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên.

2. ĐTB của 3 môn học năm lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt 18.0đ trở lên.

Phương thức 3

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP. HCM

Xem các thông tin về kỳ thi năng lực TẠI ĐÂY

Xem chi tiết cách thức xét tuyển của Trường Đại học Yersin Đà Lạt TẠI ĐÂY

 

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

Landingpage: https://tuyensinh2019.yersin.edu.vn/

Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt

 

                                 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

 

Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn