Định hướng ngành nghề tương lai

TRANG CHỦ Định hướng ngành nghề tương lai

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì? Học gì, ra trường làm gì, ở đâu?

Ngày đăng 02/03/2020 | Lượt xem: 419

“Ngành Công nghệ thực phẩm là gì? Học gì, ra trường làm gì, ở đâu?” là những câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Hi vọng, bài viết sau đây sẽ giúp các sĩ tử và quý phụ huynh hiểu rõ hơn về ngành học này để có những quyết định đúng đắn cho tương lai.

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản thì Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM HỌC GÌ?

Theo học Công nghệ thực phẩm, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm,… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, công nghệ chế biến đường và đồ uống...

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:

  • Hóa sinh học thực phẩm
  • Vi sinh vật học thực phẩm
  • Dinh dưỡng
  • An toàn thực phẩm
  • Quản lý chất lượng
  • Phát triển sản phẩm
  • Phân tích thực phẩm
  • Công nghệ sau thu hoạch
  • Công nghệ chế biến thực phẩm
  • Công nghệ sinh học thực phẩm...

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM RA TRƯỜNG LÀM GÌ? Ở ĐÂU?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thực phẩm có thể đảm nhiệm các vị trí tại:

  • Kỹ sư quản lý quá trình chế biến - bảo quản - kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm.
  • Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng.

Từ những thông tin trên, hi vọng rằng các em và quý phụ huynh đã có đáp án cho các câu hỏi về ngành Công nghệ thực phẩm. Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Tp. Đà Lạt

Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

tuyensinh2020.yersin.edu.vn/

XEM THÊM

>> Những thế mạnh của ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

>> Ngành Công nghệ thực phẩm của Đại học Yersin Đà Lạt xét tuyển môn nào? 

>> Xét tuyển vào Yersin, thí sinh được chọn cả 4 phương thức xét tuyển

>> Hồ sơ xét tuyển học bạ tại Yersin năm 2020

>> Thời gian tuyển sinh năm 2020 của Yersin

>> 6 lý do chọn Trường Đại học Yersin Đà Lạt

>> Cơ hội nhận học bổng toàn phần (100% học phí) tại Yersin

Chúc các bạn học sinh sẽ “Hiểu đúng mình - chọn đúng nghề” trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

                                        

Mai Huyền

1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn