Về bác sĩ Alexandre Yersin

Trang chủ Về bác sĩ Alexandre Yersin
Về bác sĩ Alexandre Yersin
Lễ kỷ niệm 75 năm ngày mất của bác sĩ Alexandre Yersin và 125 năm ngày Ông tìm ra thành phố Đà Lạt.

Ngày 3/3/2018 vừa qua, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phối hợp với Trung tâm Pháp ngữ Antenne tổ chức buổi Lể kỷ niệm 75 năm ngày mất của bác sĩ A. Yersin và 125 năm ngày Ông tìm ra thành phố Đà Lạt

Bác sĩ Alexandre Yersin là công dân danh dự của Việt Nam

Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc đồng ý truy tặng danh hiệu Công dân danh dự của Việt Nam cho nhà bác học Alexandre Yersin. Lễ công bố sẽ được tổ chức vào tối 31/12/2013.

Bác sĩ Alexandre Yersin - Nửa thế kỷ ở Nha Trang

Nói đến bác sĩ (BS) A.Yersin, mỗi người dân Nha Trang đều luôn cảm thấy tự hào. Ông là nhà khoa học vĩ đại của nhân loại, đồng thời là một công dân ưu tú của Nha Trang.

Một số hình ảnh về Bác sĩ Alexandre Yersin

Quyết định chọn tên là trường Đại học Yersin Đà Lạt, những nhà sáng lập tỏ lòng tôn vinh một nhà bác học người Pháp mà tên tuổi, sự nghiệp đã gắn liền với vùng đất Đông Dương và Việt Nam đó là Alexandre John Emile Yersin.

Bác sĩ Alexandre Yersin - Một tấm lòng cao cả

Tháng 3 nhớ về ông, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt lại tìm đến Khánh Hòa - Nha Trang để thắp nén hương tưởng niệm ông. Bởi đối với chúng tôi, ông còn là một người THẦY và chúng tôi luôn tự hào vì đang được làm việc dưới ngôi trường mang tên ông – A. YERSIN.

Tưởng nhớ nhà bác học Alexandre Yersin trong lễ chào cờ tháng 3/2015

Đây là dịp để CB,GV & SV hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động khoa học của BS. Alexandre Yersin. Qua đó, mỗi CB,GV & SV càng tự hào hơn khi được học tập và làm việc dưới ngôi trường đại học mang tên ông – Trường Đại học Yersin Đà Lạt.