Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Minitalkshow “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành PR”

Ngày đăng 23/10/2020 | Lượt xem: 118

Chiều ngày 22/10 vừa qua, ngành Quan hệ công chúng - Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức mini talkshow với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng” với sự tham gia của 8 khách mời là những người đang hoạt động trong các cơ quan, doanh nghiệp về lĩnh vực Báo chí - Truyền thông, Thương hiệu và Tổ chức sự kiện... Hoạt động này đã đem đến cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng nhiều kiến thức thú vị và sự tự tin về ngành nghề trong tương lai.

Tham dự buổi talkshow có Nhà báo Phạm Viết Trọng - Toà soạn Báo Lâm Đồng, Biên tập viên Phạm Ngọc Điệp - Đài Phát thanh & Truyền hình Lâm Đồng, ông Hồ Trung Thăng - Giám đốc Công ty TNHH Tổ chức Sự kiện Hồ Thiên Hà, Ông Trần Văn Sang - Giám đốc Công ty Cao Sang, ông Nguyễn Đăng Phong - Giám đốc Công ty CP Cối Xay Gió, ông Nguyễn Hữu Quân - Phó Giám đốc Công ty Thiết kế và Thương hiệu Sense, ông Nguyễn Đắc An Khang - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Tâm Thành Khang và MC Uyên Thao. Ngoài ra còn có các giảng viên cùng sinh viên khóa 16 và khóa17 ngành Quan hệ Công chúng tham dự.

Sinh viên ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Yersin Đà Lạt tham dự buổi mini talkshow “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”.

Thông qua chương trình này, các bạn sinh viên đã hiểu đúng hơn về con đường mình đã lựa chọn, từ đó tự trang bị cho bản thân những hành trang tốt nhất. Như MC Uyên Thao đã chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là phải tìm ra được thế mạnh của bản thân và sẵn sàng theo đuổi đến cùng”. Không có một công việc nào là hoàn hảo, mà chính các bạn sau khi ra trường, đi làm ở các cơ quan, doanh nghiệp mới chính là người tạo ra một công việc hoàn hảo với chính bản thân các bạn.

Các khách mời trong chương trình đã giúp các bạn sinh viên hiểu “đúng” về ngành Quan hệ công chúng.

Các bạn sinh viên giao lưu cùng các vị khách mời.

Với định hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn, ngành Quan hệ công chúng đã và đang cố gắng tạo ra nhiều hơn những cầu nối giữa sinh viên và các cơ quan, doanh nghiệp. Từ đó, giúp các bạn sinh viên có được cơ hội thực hành, thực tập tại những vị trí công việc phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân. Đây cũng là bước đầu để ngành thực hiện học kỳ doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Sinh viên ngành Quan hệ công chúng thể hiện tài năng và kỹ thuật quay phim.

Dù talkshow chỉ diễn ra trong một buổi chiều, nhưng với không khí thân mật và gần gũi cùng những chia sẻ quý báu của các vị khách mời, các bạn sinh viên đã phần nào phác thảo được một bức tranh rõ ràng về con đường mình đã chọn. Talkshow kết thúc với những tiết mục văn nghệ giao lưu giữa khoá 16 và 17. Đây cũng là chương trình các anh chị K16 tổ chức để chào đón K17. Hoạt động truyền thống này sẽ được nối tiếp để các bạn sinh viên ngày càng gắn bó và đoàn kết với nhau hơn.

Các khách mời chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên và sinh viên ngành Quan hệ công chúng - Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Thật nhiều tình cảm đẹp và niềm vui đã khép lại chương trình. Hy vọng các bạn sinh viên K17 sẽ có những năm tháng học tập thật vui và bổ ích cùng K16. Mong hành trình sắp tới sẽ tiếp tục được các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ để ngành Quan hệ công chúng ngày càng phát triển.

Thu Hường

1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn