Trang chủ Hợp tác quốc tế

Lớp tiếng Nhật đặc biệt

Ngày đăng 04/04/2010 | Lượt xem: 1633

Ngoại ngữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Ngày nay, sinh viên tốt nghiệp ra trường với một ngoại ngữ chưa đủ đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt đang hướng đến xu thế mỗi sinh viên tốt nghiệp có thể sử dụng được 2 ngoại ngữ trở lên.

Chương trình được triển khai thí điểm với gần 30 sinh viên Khoa kiến trúc, trong chương trình hợp tác với Hội Nhật Bản - Việt Nam. Theo bản khế ước ký kết giữa hai bên vào tháng 8 năm 2008, ngoài việc học tiếng Anh theo chương trình tại trường, 30 sinh viên khoa Kiến trúc được Hội hỗ trợ học tiếng Nhật miễn phí và nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính Nhật. Sau khi tốt nghiệp, Hội sẽ tạo điều kiện để sinh viên có thể làm việc trong các công ty Nhật tại Nhật hoặc tại Việt Nam.

Sau 1 năm thực hiện chương trình, 7 sinh viên khoá 2 của khoa đã có thể tham dự kỳ thi Năng lực Nhật ngữ cấp 4 (yonkyu) vào tháng 12 năm 2009. Các sinh viên khóa 3 và 4 có thể đạt trình độ sankyu (Năng lực Nhật ngữ cấp 3) trở lên, khi tốt nghiệp.

30 sinh viên Khoa Kiến trúc lớp tiếng Nhật cùng Ông Imatomi Mitsuhiro (Hội trưởng Hội Nhật Bản - Việt Nam, Thầy Nguyễn Phú Thắng (Phó trưởng khoa Kiến trúc), Cô Nguyễn Thị Diễm Hà (Giáo viên tiếng Nhật).

Sinh viên khoa Kiến trúc K2 - Lớp tiếng Nhật

Sinh viên khoa Kiến trúc K3 - Lớp tiếng Nhật

Sinh viên khoa Kiến trúc K4 - Lớp tiếng Nhật

Ngoài ra, sinh viên Khoa ngoại ngữ trường Đại học Yersin Đà Lạt, sau khi tốt nghiệp, ngoài kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, các em còn có thể sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp trong công việc ở trình độ yonkyu (Năng lực Nhật ngữ cấp 4). Trong tháng 10 vừa qua, Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Sở Nghiên cứu Học thuật Cao đẳng Quốc tế Nhật Bản vừa ký kết một bản khế ước tài trợ cho 11 sinh viên khoá 4 khoa Ngoại ngữ có thành tích học tập tốt tại trường có thể tham gia lớp tiếng Nhật đặc biệt. Trước khi tốt nghiệp, 11 sinh viên tham gia lớp tiếng Nhật đặc biệt này sẽ đạt trình độ sankyu (Năng lực Nhật ngữ cấp 3) trở lên. Thời hạn thực hiện khế ước là 2 năm, chương trình có thể được mở rộng cho sinh viên khoa Ngoại ngữ các khoá sau và các khoa không chuyên ngữ khác.
Các bạn sinh viên hãy cố gắng học thật tốt để có thể tham gia lớp tiếng Nhật đặc biệt này nhé!

Sinh viên Khoa Ngoại lớp - Lớp tiếng Nhật đặc biệt

11 Sinh viên khoa Ngoại ngữ lớp tiếng Nhật đặc biệt cùng Thầy Phạm Bá Phong (Hiệu trưởng), Thầy Tạ Tất Thắng (Trưởng khoa Ngoại ngữ) và Cô Nguyễn Thị Diễm Hà (Giáo viên tiếng Nhật)

Uyên Thi