Đối ngoại - Quan hệ doanh nghiệp

TRANG CHỦ Đối ngoại - Quan hệ doanh nghiệp

Ký kết hợp tác “Học kỳ nước ngoài” cho SV ngành Điều dưỡng

Ngày đăng 10/02/2020 | Lượt xem: 789

Ký kết hợp tác với các đối tác nước ngoài để triển khai chương trình “Học kỳ nước ngoài” cho sinh viên là một trong những định hướng quan trọng của Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Ngày 06/02/2020, Trường Đại học Yersin Đà Lạt ký kết hợp tác chương trình “Học kỳ nước ngoài” với Tập đoàn Y tế Soseikai - Bệnh viện Machida cho sinh viên ngành Điều dưỡng của trường.

Theo đó, Tập đoàn Y tế Soseikai - Bệnh viện Machida, Nhật Bản sẽ nhận sinh viên ngành Điều dưỡng - Trường Đại học Yersin Đà Lạt vào 3 đợt, mỗi đợt 6 tháng. Sinh viên khi đạt trình độ Nhật ngữ từ N4 trở lên sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí đi thực tập tại bệnh viện Machida; đồng thời được nhận lương thực tập khoảng 12 triệu VNĐ/tháng.

 

Ông Irako Keisuke - Giám đốc bệnh viện Machida (bên trái) và TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt ký kết hợp tác.

Chương trình này sẽ giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc tại một nền y tế phát triển như Nhật Bản, nâng cao được kỹ năng nghề nghiệp và trình độ Nhật ngữ. Đồng thời, chương trình là cơ hội cho các bạn sinh viên được trải nghiệm văn hóa, con người ở đất nước mặt trời mọc.

H Na Knul (thứ 2 từ trái sang) và Nguyễn Thị Diện (thứ 3 từ trái sang) là hai sinh viên đã thi đậu bằng N4 và đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ sang thực tập tại Nhật theo chương trình “Học kỳ nước ngoài”.

Cũng trong dịp này, ông Irako Keisuke - Giám đốc bệnh viện Machida đã trao tặng 1000 khẩu trang y tế với công nghệ Nhật Bản cho Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Kết thúc buổi lễ, đại diện Tập đoàn Y tế Soseikai - Bệnh viện Machida và Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã chụp ảnh lưu niệm. Đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác và mở ra một sự lựa chọn tốt cho sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng và sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt nói chung.

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu cột mốc trong quan hệ hợp tác.

Mai Huyền