Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 25/08/2020 | Lượt xem: 257

Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là một quá trình xem xét chất lượng giáo dục từ bên ngoài, để khảo sát, đánh giá, từ đó giúp các cơ sở gió dục cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục một cách bền vững. Qua đó, đáp ứng mục tiêu của cơ sở giáo dục đề ra, đảm bảo các mục tiêu giáo dục, phù hợp với yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Từ ngày 18-24/8/2020, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã đón Đoàn chuyên gia thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tiến hành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Yersin Đà Lạt theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sáng ngày 19/8/2020, trường đã tổ chức lễ khai mạc. Tham dự lễ khai mạc:

- Về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc; PGS.TS. Trần Thị Hà - Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài và các chuyên gia trong Đoàn.

- Về phía Trường Đại học Yersin Đà Lạt có TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, ThS. Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trưởng các Phòng, Khoa, Bộ môn trực thuộc trường, các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký, cán bộ, giảng viên toàn trường.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt trình bày về chiến lược phát triển của nhà trường trong các giai đoạn.

Trong đợt khảo sát chính thức, Đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu các hồ sơ minh chứng của 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí; phỏng vấn trực tiếp 12 nhóm đối tượng; điện thoại thẩm định về tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp; dự giờ, thăm quan, khảo sát thư viện, các phòng thí nghiệm, thực hành, ký túc xá và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể thao…

Toàn cảnh phòng làm việc khảo sát chính thức tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu các hồ sơ minh chứng.

Tại phiên Bế mạc đợt khảo sát chính thức, PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Báo cáo sơ bộ của Đoàn đánh giá ngoài đã nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị theo 25 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường Đại học, do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục, TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định Nhà trường sẽ có những kế hoạch và giải pháp khả thi để thực hiện những khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

Đoàn đánh giá ngoài ký kết biên bản kết quả đánh giá chất lượng giáo dục với lãnh đạo Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Đoàn đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm cùng CB, GV, CV nhà trường.

Kết quả khảo sát sơ bộ cho thấy, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã hoàn thành tốt 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí của Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Mai Huyền

Bạn cần hỗ trợ?