Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Gương sáng tuổi trẻ Lâm Đồng làm theo lời Bác”

Ngày đăng 16/05/2010 | Lượt xem: 1210

Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Gương sáng tuổi trẻ Lâm Đồng làm theo lời Bác”

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.      Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Lâm Đồng học tập và làm theo lời Bác”; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phấn đấu học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong tình hình mới.

2.      Phát hiện, tôn vinh và nhân rộng điển hình những mô hình cá nhân, tập thể thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực.

3.      Các Đoàn khoa, chi đoàn cán bộ phát động rộng rãi cuộc thi, xem đây là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Lâm Đồng học tập và làm theo lời Bác” năm 2011; là cơ sở để tiến hành tổng kết 05 năm triển khai thực hiện cuộc vận động và tuyên dương “Thanh thiếu nhi tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2007 – 2012.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC

1.      Bài thi viết về gương người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể, rõ ràng về các tập thể của tổ chức Đoàn – Hội, cá nhân thanh thiếu nhi tiên tiến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tích cực, tiêu biểu, là tấm gương sáng trong triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Lâm Đồng học tập và làm theo lời Bác”.

Chú ý:

­       Có thể viết về các gương người thật, việc thật tiêu biểu, là tấm gương sáng trong triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Lâm Đồng học tập và làm theo lời Bác” tại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

­       Các bài viết này chưa đăng trên báo chí, thông tin truyền thông trung ương và địa phương. Không copy, sao chép các gương đã được các báo chí đăng tải.

2.      Bài thi có thể là của mỗi cá nhân hoặc của tập thể tham gia.

3.      Bài dự thi viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Việt, trình bày rõ ràng, sạch đẹp trên khổ giấy A4. Dung lượng mỗi bài thi không quá 4 trang giấy A4.

­       Bài dự thi ghi đầy đủ thông tin về người dự thi: (Họ tên, năm sinh, lớp, khoa, địa chỉ liên lạc, điện thoại, chức vụ, đơn vị công tác, học tập…).

­       Khuyến khích các bài dự thi được đóng thành tập, có ảnh minh họa, trình bày đẹp…

III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Đại học Yersin Đà Lạt, cán bộ Đoàn – Hội các cấp đều được tham gia cuộc thi.

IV. THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC TỔ CHỨC CUỘC THI

Cuộc thi được chia làm 02 vòng:

1. Vòng sơ khảo cấp Khoa, chi đoàn: BCH Đoàn các Khoa, Chi đoàn cán bộ tổ chức phát động cuộc thi sâu rộng tại địa phương, đơn vị; tổng hợp bài dự thi, tổ chức chấm vòng sơ khảo cấp Khoa, chi đoàn và tổ chức trao giải (tùy điều kiện của từng Khoa, chi đoàn).

2. Vòng chung khảo cấp Trường: Mỗi đơn vị chọn 10 bài thi đạt kết quả cao nhất, kèm theo bảng điểm cụ thể và tổng hợp báo cáo công tác triển khai cấp Khoa gửi về Văn phòng Đoàn trường để tham dự thi Vòng chung khảo cấp trường.

Thời gian gửi bài dự thi vòng chung khảo cấp trường đến hết ngày 01.03.2011.

Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ tổng kết, trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải vào dịp kỷ niệm 80 năm Thành lập Đoàn TNCS HCM.

Ban Thường vụ Đoàn trường chọn 20 bài dự thi đạt kết quả cao nhất cấp Trường để tham dự cuộc thi viết “Gương sáng tuổi trẻ Lâm Đồng làm theo lời Bác” cấp tỉnh Lâm Đồng.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Giải cá nhân

­       01 giải nhất                            500.000đ (kèm Giấy khen)

­       02 giải nhì                              400.000đ / giải (kèm Giấy khen)

­       03 giải ba                              300.000đ / giải (kèm Giấy khen)

­       05 giải khuyến khích              100.000đ / giải (kèm Giấy khen)

2. Giải tập thể

­       01 giải nhất                            700.000đ (kèm Giấy khen)

­       01 giải nhì                              500.000đ (kèm Giấy khen)

­       01 giải ba                              300.000đ (kèm Giấy khen)

­       02 giải khuyến khích              200.000đ / giải (kèm Giấy khen)

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối với Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt

­       Xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi; thành lập BTC, BGK và phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức tốt cuộc thi.

­       Mở chuyên mục trên trang Web của Trường, cung cấp những nội dung liên quan đến cuộc thi để người dự thi nghiên cứu, tham khảo.

­       Phân công cán bộ theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra việc triển khai cuộc thi tại các đơn vị.

2. Đối với các Đoàn khoa, chi đoàn cán bộ

­       Tổ chức tuyên truyền, phát động rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khoa, chi đoàn tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

­       Thành lập BTC, BGK; tổng hợp bài thi của đơn vị, tiến hành chấm vòng sơ khảo. Gửi 10 bài dự thi xuất sắc nhất cùng bảng chấm điểm cụ thể và báo cáo kết quả triển khai cuộc thi về Văn phòng Đoàn trường đúng thời gian quy định.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác giáo dục, bồi dưỡng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị BCH các Khoa, chi đoàn cán bộ triển khai cuộc thi đạt kết quả cao.