Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Gỡ rối “1001” thắc mắc của sinh viên Yersin

Ngày đăng 18/12/2018 | Lượt xem: 1483

Có rất nhiều câu hỏi mà sinh viên thường gặp phải: Mất thẻ sinh viên thì làm sao? Cần có giấy xác nhận sinh viên cho các thủ tục hành chính phải làm thế nào? Muốn đăng ký môn học, xem thời khóa biểu, thông tin phòng học phải liên hệ ở đâu? Và rất nhiều các rắc rối có thể khiến bạn hoang mang. Cùng Yersin “điểm danh” những Phòng, Ban mà các bạn sẽ cần liên hệ hỗ trợ trong những năm học sắp tới nhé!

1. Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Nằm ngay tại dãy A (bên phải tính từ cổng chính đi vào).

Nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến tuyển sinh hoặc cần hỗ trợ về thông tin tuyển sinh của Trường thì đến ngay Phòng Tuyển sinh và Truyền thông nhé.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn ngại đặt câu hỏi hay thắc mắc trực tiếp, Trường có thể nhận tư vấn thông qua hotline của Trường: 1900 633 970 - 0911 66 20 22

 

2. Phòng Quản lý Công tác sinh viên – Phụ huynh

Nơi đây sẽ phụ trách hỗ trợ sinh viên các vấn đề như: Giấy tờ hoãn nghĩa vụ quân sự, giấy vay vốn ngân hàng tại địa phương, chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn của Trường, giấy xác nhận sinh viên Trường, đăng ký tham gia các câu lạc bộ, hỗ trợ thông tin học bổng, đăng ký đồng phục, hỗ trợ làm thẻ sinh viên v.v… Và đây cũng là Phòng mà các bạn sinh viên sẽ tiếp xúc khá nhiều trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại Trường.

Để “tìm thấy” phòng Quản lý Công tác sinh viên – Phụ huynh, bạn vui lòng đến dãy A (kế bên Phòng Tuyển sinh và Truyền thông) hoặc liên hệ số điện thoại: (0263) 3 55 44 51.

 

3. Phòng Quản lý Đào tạo – Khảo thí

Đi qua dãy A sẽ là dãy B, các bạn sinh viên sẽ nhìn thấy Phòng Quản lý Đào tạo – Khảo thí (ở đầu dãy B – hướng từ cổng chính vào). Đây chính là Phòng sẽ giải quyết cho sinh viên các thủ tục trong quá trình học tập như: Đăng ký học phần, hủy học phần, thời khóa biểu, giảng viên bộ môn, lịch thi, v.v… nên bạn đừng bao giờ quên tìm đến Phòng Quản lý Đào tạo – Khảo thí khi có những thắc mắc như trên nhé.

Phòng Quản lý Đào tạo – Khảo thí cũng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên qua số điện thoại: (0263) 3 520 092.

 

4. Bộ phận Tài chính – Kế toán

Cái tên đã nói lên tất cả rồi! Đây chính là nơi sẽ tiếp nhận, giải đáp các vấn đề, thắc mắc liên quan đến: gia hạn học phí, đóng học phí trễ hạn, tư vấn các hình thức đóng học phí, v.v… cho các bạn sinh viên mỗi học kỳ.

Mọi thắc mắc về vấn đề học phí bạn có thể liên hệ Bộ phận Tài chính – Kế toán tại dãy E (kế bên nhà xe giảng viên Trường).

ĐT: (0263) 3 552 111 (Số nội bộ: 1026)

 

5. Bộ phận Quản lý Đối ngoại – Doanh nghiệp

Vấn đề luôn được các bạn sinh viên không chỉ sinh viên năm cuối, mà còn cả sinh viên năm nhất cũng quan tâm hàng đầu là cơ hội việc làm – sẽ được giải quyết tại Bộ phận Quản lý Đối ngoại – Doanh nghiệp.

Là nơi hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm, việc làm sau khi tốt nghiệp, nơi thực tập, là đơn vị “chủ chốt” trong việc tổ chức các buổi tiếp xúc doanh nghiệp, ngày hội việc làm cho sinh viên… Bộ phận Quản lý Đối ngoại – Doanh nghiệp cũng là một cái tên mà các bạn sinh viên cần phải ghi chú để tìm đến trong lúc còn vướng mắc về câu hỏi việc làm đấy.

Bạn có thể liên hệ Bộ phận Quản lý Đối ngoại – Doanh nghiệp tại dãy A (kế bên Phòng Quản lý Công tác sinh viên – Phụ huynh) hoặc theo số điện thoại: (0263) 3 552 111 (số nội bộ: 1033) để được tư vấn.

 

6. Văn phòng các Khoa

Đây là nơi các bạn sẽ gặp giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn của mình trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại Trường. Văn phòng các Khoa gồm có: Khoa Điều dưỡng – Dược, Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch, Khoa Sinh học – Môi trường, Khoa Kiến trúc – MTCN, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Công nghệ thông tin.

Văn phòng các Khoa nằm tại dãy N (tầng trệt) các bạn nhé.

 

7. Thư viện

Thư viện của Trường nằm tại cuối dãy B của Trường. Nếu bạn là một con “mọt sách” hoặc cần tìm giáo trình, sách tham khảo, những cuốn sách về sinh viên, tài liệu khóa luận tốt nghiệp thì hãy đến thư viện của Trường nhé. Không gian tại thư viện cũng sẽ cho các bạn những giờ tự học thú vị đấy.

Trên đây là danh sách 7 nơi mà các bạn sinh viên cần phải nhớ trong trường hợp cần được hỗ trợ, tư vấn từ Nhà trường trong suốt quá trình học tập, rèn luyện.

 

LƯU Ý: Đừng quên mang theo Thẻ sinh viên để được các Phòng, Ban, các Khoa giúp đỡ và hỗ trợ nhanh nhất các Yersin-ers nhé.

 

Mai Huyền