Giới thiệu khoa Ngoại ngữ

Ngày đăng 04/04/2010 | Lượt xem: 2083

Khoa Ngoại ngữ Đại học Yersin Đà Lạt bắt đầu hoạt động từ tháng 9 năm 2004 và chính thức giảng dạy sinh viên Khoá 1 của Trường vào tháng 10/2005.

Khoa Ngoại ngữ của Đại học Yersin Đà Lạt bắt đầu hoạt động vào tháng 9 năm 2004, và giảng dạy Khóa 1 của trường vào tháng 10/2005. Đến nay khoa đã tuyển được 8 lớp tiếng Anh chuyên.

Vào năm học 2011-2012, số sinh viên trong trường xấp xỉ 2.000, trong đó sinh viên chuyên Anh là 90 .

Ban giảng huấn gồm :

*Phó Trưởng khoa: Thạc sĩ  Đinh Kim Quốc Bảo, quản lý chuyên môn;

*Trợ lý khoa : Cô Võ Hoàng Anh , quản lý hành chính và quản lý sinh viên;

*Giáo viên tiếng Anh : Cô Nguyễn Quỳnh Uyên, Cô Nguyễn  Thị Hoàng Nguyên, Nguyễn Hoàng Thanh Trang và Thầy Đoàn Thúc Lương, phụ trách việc soạn giáo trình, quản lý trang thiết bị kỹ thuật;

*Và trên 30 giáo viên  được tuyển chọn để giảng dạy tiếng Anh.

Khoa Ngoại ngữ, được sự ủng hộ của nhà trường, chủ trương cung cấp một lượng tiếng Anh ( 75 tín chỉ ) cho tất cả sinh viên trong trường, với ý thức rõ ràng tiếng Anh  là một công cụ không thể thiếu trong công việc làm của sinh viên trong tương lai. Khi vào trường, tất cả các sinh viên đều qua kỳ kiểm tra xếp lớp và được phân bố vào lớp theo khoa và theo trình độ tiếng Anh.

Trước khi sinh viên tốt nghiệp sẽ thi TOEIC để đo được trình độ tiếng Anh của sinh viên trước khi ra trường và cho sinh viên sự tự tin khi bước vào thị trường công việc ngày nay.

Giáo viên trong Khoa, đều được dự giờ và góp ý bồi dưỡng về cách tiếp cận các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, với ưu tiên dành cho ngôn ngữ nói. Việc này, được thực hiện thường xuyên trong từng học kỳ.

Cùng với sự vươn lên của Đại học Yersin Đà Lạt, Khoa Ngoại ngữ chắc chắn sẽ phát triển mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng.

Rất mong nhận được sự góp ý, câu hỏi của tất cả mọi người  quan tâm đến Đại học Yersin Đà Lạt và đến khoa Ngoại ngữ.

1 Đinh Kim Quốc Bảo Trưởng khoa
2 Nguyễn Quỳnh Uyên Phó Trưởng khoa
3 Đoàn Thúc Lương Giảng viên
4 Nguyễn Thị Hoàng Nguyên Giảng viên