Giới thiệu Phòng Công tác Sinh viên

1. Giới thiệu lãnh đạo đơn vị

- Trưởng phòng: ThS. Lê Thị Hải

2. Quá trình hình thành và phát triển

- Phòng Công tác Sinh viên được thành lập ngay từ khi trường Đại học Yersin Đà Lạt có quyết định thành lập năm 2004.

- Phòng Công tác Sinh viên sau 08 năm thành lập đã khẳng định được vị thế, uy tín và vai trò của mình, luôn phối hợp chặt chẽ với các Phòng, Khoa thực hiện tốt nhiệm vụ của lãnh đạo nhà trường giao.

3. Chức năng, nhiệm vụ

* Chức năng

Phòng công tác Sinh viên có chức năng tham mưu giúp Hiệu trưởng về công tác quản lý giáo, dục sinh viên và tổ chức chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến công tác sinh viên.

* Nhiệm vụ

- Thực hiện công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho Sinh viên

- Phối hợp với phòng Đào tạo và các Khoa đánh giá kết quả học tập rèn luyện của Sinh viên, phân loại, xếp loại sinh viên cuối mỗi học kì, năm học, khóa học. Đề xuất khen thưởng cho tập thể, cá nhân sinh viên đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện và xử lý kỉ luật đối với sinh viên vi phạm quy chế, nội quy.

- Tổ chức tiếp nhận thí sinh trúng tuyển vào học, thống kê, tổng hợp dữ liệu, quản lý hồ sơ của sinh viên, thực hiện các chế độ chính sách và giải quyết các công việc hành chính có liên quan đến sinh viên.

- Phối hợp cùng Ban an ninh nhà trường và công an chính quyền địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong và ngoài nhà trường, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

- Từng bước thực hiện công tác tư vấn nghề nghiệp việc làm cho Sinh viên

- Thực hiện công tác quản lý sinh viên ngoại trú theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức và tạo điều kiện cho Sinh viên tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các câu lạc bộ, hoạt động giải trí, phong trào thi đua trong Sinh viên.

4. Thành tích đạt được

- Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng Công tác Sinh viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Để nghi nhận thành tích trong 8 năm qua, Phòng đã được tặng:

+ 2 bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng

+ 4 giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường

- Tổ công đoàn phòng Công tác sinh viên được tặng:

+ 1 bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng

+ 2 giấy khen của Công đoàn nhà trường

- Phối hợp với các đơn vị chức năng  tổ chức ngày hội việc làm, tạo điều kiện để Sinh viên có thể xin việc ở các công ty, doanh nghiệp, cơ quan…. có ngành nghề phù hợp bản thân.

- 03 lần tổ chức cuộc thi “Học sinh, Sinh viên tài năng thanh lịch” thành công, tạo điều kiện cho HSSV trau dồi kỹ năng sống hữu ích.

- 02 lần tổ chức bình chọn giải thưởng “Tài năng trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt”, thiết thực khuyến khích tài năng của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

- Tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ thu hút được đông đảo Sinh viên tham gia, tạo được sân chơi lành mạnh cho sinh viên.

- Với Quan điểm phục vụ thân thiện, cởi mở, dân chủ, lấy đối tác làm trung tâm. Với những thành tích đã đạt được cùng với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, cán bộ phòng Công tác SV quyết tâm đem hết trí tuệ, công sức để xây dựng phòng ngày một phát triển vững mạnh hơn.

5. Danh sách cán bộ

Họ tên

Chức vụ

ThS. Lê Thị Hải

Trưởng phòng

Nguyễn Văn Hoàng

Phó Trưởng phòng

ThS. Ngô Hoàng Hương

Chuyên viên

Phạm Thị Thanh Hồng

Chuyên viên

Địa chỉ liên hệ:

Văn phòng: tầng 1 nhà N – N2.17

Điện thoại liên lạc: 0633 552111, số nội bộ: 1042.

Email: congtacsinhvien@yersin.edu.vn