Thông tin tuyển sinh 2024

Trang chủ Thông tin tuyển sinh 2024

Giải pháp vào Đại học cho thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ngày đăng 16/07/2018 | Lượt xem: 1422

Sau khi các Trường Đại học trên toàn quốc công bố điểm chuẩn 2018, thí sinh cả nước chuẩn bị bước vào giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Đây là giai đoạn khó khăn với không ít thí sinh, vậy cơ hội nào cho những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018?

Tuy không thể xét tuyển nguyện vọng nhưng thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nếu có điểm học tập tốt ở THPT vẫn còn cơ hội vào Đại học - Nếu tận dụng hiệu quả phương thức xét tuyển riêng của các trường.

TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC BẰNG ĐIỂM HỌC BẠ LỚP 12

Năm 2018 có khá nhiều Đại học lớn áp dụng các hình thức xét tuyển riêng; trong đó, xét tuyển bằng kết quả học tập (hay học bạ) THPT là hình thức phổ biến. Xét tuyển kết quả học tập cũng là phương thức tuyển sinh phổ biến của nhiều trường Đại học lớn trên thế giới hiện nay - với phương châm lấy toàn bộ quá trình học tập của thí sinh là cơ sở xét tuyển thay vì chỉ tập trung vào kết quả một kỳ thi duy nhất, qua đó đánh giá được thí sinh một cách trọn vẹn hơn.

Đặc biệt, đối với thí sinh có học lực tốt nhưng không may mắn trong kỳ thi THPT vừa qua, xét tuyển bằng học bạ sẽ là cơ hội cuối cùng để thực hiện ước mơ Đại học. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học và hoàn toàn xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở cánh cửa Đại học cho thí sinh.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt với ưu thế là trường Đại học đa ngành, có chương trình đào tạo thực tiễn và môi trường học tập hiện đại đang được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm. Để xét tuyển bằng học bạ lớp 12 tại Đại học Yersin Đà Lạt, thí sinh có thể chọn 1 trong 2 cách thức sau:

- Cách thứ 1: Tổng điểm ba môn theo khối hoặc tổ hợp môn xét tuyển của năm học lớp 12 đạt 18 điểm trở lên (đối với các khối xét tuyển: A00, A01, A02, B00, C00, D01, D07, D08, D14, D15, K01).

Với các ngành có môn năng khiếu: Tổng số điểm năm lớp 12 môn Toán và Lý (đối với khối V00), môn Toán và Ngữ văn (đối với khối V01, H01) đạt từ 12 điểm trở lên; môn Ngữ văn (đối với khối H00) đạt từ 6.0 điểm trở lên.

- Cách thứ 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

Phương thức xét tuyển điểm thi THPT và xét tuyển học bạ lớp 12 được tiến hành song song và bình đẳng, nên thí sinh dù có đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Yersin Đà Lạt hay không vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ.

Đây sẽ là giải pháp vào Đại học đáng tin cậy dành cho thí sinh không may mắn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và cả những thí sinh không tự tin vào điểm số của mình khi tham gia xét tuyển nguyện vọng.

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Tp. Đà Lạt

Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

Ghi chú: Để có cơ hội trúng tuyển và nhập học sớm, các em học sinh làm hồ sơ và nộp về Trường ngay từ Nguyện vọng 1 để nhận được những ưu đãi nói trên.

THỜI GIAN NHẬP HỌC ĐỢT 1: NGÀY 30/7/2018.

THỜI GIAN NHẬP HỌC ĐỢT 2: NGÀY 06/8/2018.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT