https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN

TRANG CHỦ Trang Sinh viên GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN
GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN
Ngày đăng 08/03/2016

Đại sứ Huỳnh Thúy Ngọc: Mạnh mẽ vươn ra khơi để mở rộng kiến thức

Bản thân là một người nhút nhát, nhưng từ khi trở thành Đại sứ sinh viên Yersin tôi dần trở nên tự tin và năng động hơn.

 Tôi tên Huỳnh Thúy Ngọc, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất võ Tây Sơn hào kiệt. Nơi đây, người dân quê có gương mặt hồn hậu, đội nón lá trắng, cần mẫn làm việc trên những cánh đồng xa phảng phất hương rạ đầy nắng và gió...

Tôi chọn ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Yersin Đà Lạt làm nơi tiếp nối đam mê của mình. Tôi thích ca hát, chơi đàn, đọc sách và khám phá những điều mới lạ. Bản thân là một người nhút nhát, nhưng từ khi trở thành Đại sứ sinh viên Yersin tôi dần trở nên tự tin và năng động hơn.

19 năm, quãng đường không quá dài, nhưng tôi hiểu rõ, nếu không cố gắng vươn lên, không biết năm bắt cơ hội thì sẽ bị tụt hậu trong thế giới phẳng này. Bởi "Con tàu ở trong cảng thì an toàn nhưng người ta đâu làm ra nó vì mục đích đó". Vì thế, chúng ta phải mạnh mẽ vươn ra khơi để mở rộng kiến thức, rèn luyện kĩ năng bản thân và khám phá những điều thú vị của cuộc sống.

Một lần tình cờ tôi đọc được câu chuyện rất thú vị: Trong cuộc săn đuổi giữa báo và nai, rất nhiều con nai giành phần thắng, bởi vì con báo chạy vì nhu cầu thức ăn, còn con nai chạy để tồn tại. Bạn hãy nhớ rằng "mục tiêu quan trọng hơn nhu cầu". Bạn hãy đặt mục tiêu cho bản thân và cố gắng hết sức mình như đang trong cuộc chạy đua giành lấy sinh mạng vậy.

Và điều cuối cùng tôi muốn hét lên: “Tôi tự hào là một Đại sứ sinh viên Yersin !!!”

Đăng ký tư vấn