GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN

TRANG CHỦ Cựu sinh viên GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN
GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN
Ngày đăng 18/03/2020

Cựu sinh viên Yersin khởi nghiệp thành công với giống tảo xoắn

Tốt nghiệp tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sau đó học và tốt nghiệp thạc sĩ tại Pháp (2013 - 2015) với chuyên ngành Quản trị du lịch. Cựu sinh viên Nguyễn Thị Bích Trâm trở về quê hương khởi nghiệp thành công với giống tảo xoắn tại làng K’Nai, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Được gọi với cái tên thân thương là “thạc sĩ tảo xoắn”, Nguyễn Thị Bích Trâm (sinh năm 1989) đã học và tốt nghiệp thạc sĩ tại Pháp (năm 2013 - 2015) về chuyên ngành Quản trị du lịch, nhưng khi ra trường lại đưa giống tảo xoắn về khởi nghiệp tại nơi định cư của mình ở thôn K’Nai, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Tảo xoắn sau khi thu hoạch.

Sau những năm nuôi tảo xoắn thử nghiệm, ThS. Nguyễn Thị Bích Trâm khẳng định: “Thôn đồng bào dân tộc thiểu số K’Nai, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng có tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng và môi trường trong lành để phát triển tảo xoắn thương mại gắn với loại hình du lịch cộng đồng.”

Đến nay những gặt hái đáng kể qua các cuộc thi khởi nghiệp tảo xoắn được ThS. Nguyễn Thị Bích Trâm chia sẻ gồm: Giải nhất cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh Pernod Ricard” do Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức và Giải ba cuộc thi “Mô hình và ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên” do Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức vào năm 2017. Đến năm 2018 đoạt giải ba cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” được tổ chức tại Bình Định. Và năm 2019 đề tài tảo xoắn của Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Trâm nằm trong “top 17 dự án tiềm năng” của tỉnh Lâm Đồng. Riêng vào tháng 02/2019, Công ty TNHH Tảo xoắn Spinténaas chính thức ra đời tại thôn K’Nai, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Chân dung “thạc sĩ tảo xoắn” Nguyễn Thị Bích Trâm.

Trong tương lai, “thạc sĩ tảo xoắn” Nguyễn Thị Bích Trâm hướng đến mục tiêu chuyển giao, xây dựng thành làng nghề tảo xoắn K’Nai, xã Phú Hội - quê hương của mình gắn với phát triển du lịch đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc địa phương.

Xem thêm: http://baolamdong.vn/xahoi/201912/hoa-tham-cao-nguyen-tro-chuyen-voi-thac-si-tao-xoan-2976632/

Mai Huyền