Chương trình trải nghiệm cho học sinh THPT Lang Biang và THPT Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 29/10/2019 | Lượt xem: 1338

Hiểu ngành nghề để lựa chọn cho phù hợp với bản thân luôn là một việc hết sức quan trọng với mỗi học sinh cuối cấp Trung học phổ thông. Do vậy, chương trình trải nghiệm - Yersin University Tour sẽ giúp các em học sinh lớp 12 hiểu rõ hơn về những ngành nghề tương lai, cũng như những thế mạnh của Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Ngày 26.10.2019, Trường Đại học Yersin Đà Lạt - Thành viên Hệ thống Giáo dục TTC Edu đã tổ chức “Chương trình trải nghiệm - Yersin University Tour” cho 230 học sinh đến từ Trường THPT Lang Biang (Lâm Đồng) và Trường THPT Yersin Đà Lạt.

Chương trình trải nghiệm - Yersin University Tour, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Các em học sinh lớp 12 Trường THPT Lang Biang và THPT Yersin Đà Lạt tham gia chương trình trải nghiệm - Yersin University Tour tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Tại chương trình, ThS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Chương trình nhằm mục đích giúp cho học sinh được trải nghiệm về môi trường học tập và sinh hoạt của sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Qua đó, giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất về định hướng ngành nghề, môi trường học tập mới, chuẩn bị hành trang cần thiết trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020”.

Chương trình trải nghiệm - Yersin University Tour, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

ThS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về ý nghĩa chương trình

Tham gia chương trình, các em học sinh đã được trải nghiệm những nội dung ý nghĩa và bổ ích như sau:

1. Gặp gỡ diễn giả, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An

Sự có mặt của TS. Đào Lê Hòa An với những chia sẻ về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai đã giúp các em học sinh định hướng rõ ràng hơn về đam mê và cố gắng đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

TS. Đào Lê Hòa An chia sẻ với các em học sinh về việc chọn ngành, chọn trường

2. Tham gia trải nghiệm các ngành học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Với các ngành học hiện có của Trường Đại học Yersin Đà lạt, các em học sinh đã trở thành những sinh viên tập sự để trải nghiệm về những ngành nghề mình lựa chọn cùng thầy, cô và các anh chị sinh viên của khoa. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, các em học sinh còn được trải nghiệm kỹ năng tư duy sáng tạo. Đây là một trong các kỹ năng hữu ích đối với người trẻ, đặc biệt là các bạn đang ở lứa tuổi học sinh.

Các em học sinh trải nghiệm khối ngành Ngoại ngữ - Đông phương học

Các em học sinh trải nghiệm khối ngành Du lịch & Nhà hàng - Khách sạn

Chương trình trải nghiệm - Yersin University Tour, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Các em học sinh trải nghiệm khối ngành Sinh học - Môi trường - Công nghệ thực phẩm

Chương trình trải nghiệm - Yersin University Tour, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Các em học sinh trải nghiệm khối ngành Công nghệ thông tin

Các em học sinh trải nghiệm khối ngành Kiến trúc - Thiết kế nội thất

3. Hết mình cùng trò chơi team building

Cuối chương trình trải nghiệm, các em học sinh được tham gia trò chơi team building cực kỳ thú vị. Trò chơi đã mang đến niềm vui cũng như sự trải nghiệm cuộc sống sinh viên cho các em.

Chương trình trải nghiệm - Yersin University Tour, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Các em học sinh chơi team builiding cùng các anh chị Yersiner

Có thêm những kiến thức bổ ích, năng động hơn, đoàn kết hơn và những tiếng cười giòn tan chính là những điều đọng lại trong các em học sinh.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn chào đón học sinh các trường THPT có nguyện vọng tham gia trải nghiệm, trở thành sinh viên tập sự cũng như sinh viên chính thức của trường trong tương lai.

Xem thêm: http://baolamdong.vn/xahoi/201910/trai-nghiem-mot-ngay-lam-sinh-vien-dai-hoc-yersin-da-lat-2970677/

Mai Huyền