Góc báo chí

TRANG CHỦ Góc báo chí

Biệt thự Hằng Nga - Top 10 Tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1061

Biệt thự Hằng Nga còn có gọi tên khác là Crazy House (Ngôi nhà quái dị) mới được tạp chí People’s Daily xếp vào “Top 10 Tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới”.

 

Kiến trúc sư - Tiến sĩ Đặng Việt Nga (con gái cố Tổng Bí thư Trường Chinh) là tác giả thiết kế, chỉ đạo thi công và chủ nhân Biệt thự Hằng Nga - điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt. Biệt thự Hằng Nga còn có gọi tên khác là Crazy House (Ngôi nhà quái dị) mới được tạp chí People’s Daily xếp vào “Top 10 Tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới”.

 

 

Tọa lạc tại số 3 Huỳnh Thúc Kháng, trong khu vườn gần 2.000m2 gồm hệ thống 4 biệt thự hình gốc cây và 2 nhà rông cách điệu bằng bê tông, nhưng có sức hút kỳ lạ. Nội thất Crazy House gồm các phòng ngủ, sinh hoạt cộng đồng trong “bụng” cây và nhà rông, với những lò sưởi hình Quả bầu, Chuột túi, Con gấu, Đại bàng, Con hổ, Tổ kiến… rất ngộ nghĩnh. Các hang động huyền bí, hành lang uốn lượn “ôm” cây thông, cầu thang vặn vẹo chông chênh, vắt vẻo qua mái nhà, kết nối các biệt thự, như thách đố du khách can đảm, ưa khám phá. Giữa lòng Đà Lạt, nơi đây như “Mảnh rừng thời Nguyên thủy” bị lãng quên, còn sót lại. Tuy bị thời gian tàn phá, nung chảy, đóng băng trong hình dạng kỳ cục, nhưng vẫn có tiếng chim hót trên bụi tre, cành ổi, hoa giấy vươn cao, mạng nhện giăng tơ lên cây thông, tiếng ếch nhái ộp oạp trong hồ nước... gợi nhớ cảnh làng quê thanh bình, trù phú. Crazy House (khởi dựng từ năm 1990 và đang hoàn thiện) đón tiếp hơn 10 vạn lượt khách/ năm đến tham quan, lưu trú (chủ yếu khách quốc tế). Ngoài tạo việc làm thường xuyên cho 30 lao động, làm tốt nghĩa vụ thuế, từ thiện - xã hội, KTS-TS Đặng Việt Nga còn là “bà đỡ” cho giới văn nghệ sĩ công bố tác phẩm, giao lưu với đồng nghiệp trong và ngoài nước.

 

 

Biệt thự Hằng Nga - Crazy House, với thông điệp “Loài người phải bảo vệ, nương tựa vào thiên nhiên thì sống”, là địa chỉ du lịch hấp dẫn, không nên bỏ qua khi đến với thành phố hoa Đà Lạt.

 

 

 

Hà Hữu Nết

Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng

1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn