https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

8 đồ án kiến trúc độc đáo nhất thế giới.

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 201

8 đồ án kiến trúc độc đáo nhất thế giới.

Trí tưởng tượng của các nhà kiến trúc lừng danh thế giới có vẻ như đã vượt qua mọi giới hạn: một tòa nhà chọc trời hình quả trứng, một khu vườn lơ lửng trên đôi cánh của con chuồn chuồn, những văn phòng trên nụ hoa đang hé nở…


New York: Nhà dựng đứng “Dragonfly”
Hình ảnhHình ảnh đã được thu nhỏ, nhấn vào đây để xem ảnh gốc. Kích cỡ ảnh gốc là 550x471.Hình ảnh
Nếu được Liên Hiệp Quốc thông qua và được thực thi thì vào năm 2025 số lượng dân cư sống ở đô thị sẽ tăng lên tới 5,5 tỷ người so với 3,5 tỷ hiện nay. Lương thực lấy ở đâu để cung cấp cho họ? Vấn đề được giải quyết êm xuôi khi các nhà thiết kế của Bỉ đã đề nghị thành lập một dự án canh tác nông nghiệp ở ngay trong trung tâm thành phố New York.
Những nhà kiến trúc sư người Bỉ thuộc văn phòng kiến trúc Vincent Callebaut Architectures đã lập một đề án tuyệt vời dành cho New York: tòa nhà 132 tầng cao 600m dùng để canh tác nông nghiệp và làm văn phòng. Đồng thời, đề án này cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích đất bởi tất cả các khu vườn và cánh đồng sẽ ở trên không, trong một tòa nhà nhiều tầng.
Dubai: Nhà chọc trời hình bán nguyệt
Hình ảnhHình ảnh đã được thu nhỏ, nhấn vào đây để xem ảnh gốc. Kích cỡ ảnh gốc là 550x393.Hình ảnh
Tòa nhà này sẽ là công trình kiến trúc hiện đại độc đáo nhất ở Dubai và các ông hoàng A-rập sẽ phải đổ vào công trình xây dựng “chiếc bẫy dành cho khách du lịch” với số tiền không hề nhỏ chút nào. Khách sạn Buji Al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách bờ 280m và nhô cao lên so với mặt vịnh 321m. Công ty transparent House của Mỹ chính là chủ nhân của đồ án này.
Tòa nhà khổng lồ hình bán nguyệt được thiết kế theo phong cách kết hợp giữa biểu tượng truyền thống của người Hồi giáo với kỹ thuật xây dựng hiện đại và tính năng của các văn phòng trung tâm. Nếu dự án được triển khai, mọi người có thể sống và làm việc như ở trên Mặt trăng.
Bangkok: Tháp Megapolis
Hình ảnhHình ảnh đã được thu nhỏ, nhấn vào đây để xem ảnh gốc. Kích cỡ ảnh gốc là 550x746.Hình ảnh
Văn phòng thiết kế đa quốc gia OMA đã đề nghị với phía Bangkok một dự án xây dựng một tòa nhà chọc trời. Đây sẽ là công trình xây dựng cao nhất trong thành phố này. Tòa nhà sẽ bao gồm cả văn phòng, quán cà phê và nhà hàng, bãi đỗ xe, khu công viên và các căn hộ. Tên gọi của đồ án là tháp megapolis Mahanakhon.
Tòa nhà lớn này sẽ có chiều cao mà hiếm ai có thể thấy được. Các nhà kiến trúc sư đã tạo ra sự độc đáo trong thiết kế bằng những mảng “đổ vỡ” ở phần giữa toàn tháp, một ít bên dưới và trên đỉnh. Những chỗ “trống” này hoàn toàn được làm bằng kính.
Dubai: Nụ hoa hé nở
Hình ảnhHình ảnh đã được thu nhỏ, nhấn vào đây để xem ảnh gốc. Kích cỡ ảnh gốc là 550x385.Hình ảnh
Còn một dự án đầy tham vọng sẽ được thực hiện trong thời gian tới bởi các nhà kiến trúc sư Hi Lạp có tên gọi là “Dubai nở hoa”. Nhóm kiến trúc sư thuộc văn phòng kiến trúc của petra Architects (Hi Lạp) đã thành lập một đồ án xây dựng nhà chọc trời hình nụ hoa đang hé nở với các văn phòng cho thuê. Tòa nhà sữ có 2 thang máy giúp di chuyển dọc theo đường xoắn ốc, một phòng quan sát nhìn ra không gian rộng lớn trên độ cao 135m.
Kiev: Quả trứng phục sinh 44 tầng
Hình ảnhHình ảnh đã được thu nhỏ, nhấn vào đây để xem ảnh gốc. Kích cỡ ảnh gốc là 550x374.Hình ảnhVăn phòng kiến trúc của thành phố Kiev (Ucraina) “Arkhimatika” đã xây dựng một đồ án thiết kế tổ hợp 44 tầng theo dạng truyền thống của người Ucraina. Đó là quả trứng phục sinh. Theo các kiến trúc sư, trên bề mặt của tổ hợp thương mại này sẽ là những màn hình LED lớn. Tòa nhà này được thiết kế nằm bên bờ sông Đờ-nhiếp. Tuy nhiên, trong thời điểm nền kinh tế đang gặp khó khăn, công trình tuyệt vời này có thành hiện thực hay không vẫn còn nằm ngoài dự đoán.
Zhuhai: Rạp hát Opera của trung Quốc

Hình ảnhHình ảnh đã được thu nhỏ, nhấn vào đây để xem ảnh gốc. Kích cỡ ảnh gốc là 550x437.Hình ảnh
Kiến trúc sư của văn phòng kiến trúc sư SpF đã lấy cảm hứng từ một trò chơi truyền thống của người trung Quốc “con lắc thăng bằng” (loại đồ chơi có con lăn điều khiển chạy trên một sợi dây) để xây dựng nhà hát opera có hình dạng 3 hòn đá cân bằng nhau. Tòa nhà gồm 3 phần chính hình ô van với những kích cỡ của từng phần khác nhau. Người ta mong đợi rằng tòa nhà sẽ là trung tâm thu hút khách du lịch chính của thành phố Zhuhai của trung Quốc. Bên trong tòa nhà, ngoài phòng biểu diễn còn có đại sảnh chứa tới 1.500 người, phòng diễn tập, nhà hàng và những tiện ích khác.
Cair Rừng nhiệt đới bằng đá
Hình ảnhHình ảnh đã được thu nhỏ, nhấn vào đây để xem ảnh gốc. Kích cỡ ảnh gốc là 550x413.Hình ảnh
Nữ kiến trúc sư người Anh gốc Iran Zaha Hadid lại thích những tòa nhà mang hơi thở của Châu Á và Châu phi. Hiện tại, cô đang thực hiện một đồ án dành cho thành phố Cairo của Ai Cập. trong tòa tháp gợi cho người ta nhớ tới những hình dáng của một chiếc chén bằng đá từ rừng nhiệt đới gồm có cả nhà hàng, khách sạn, văn phòng, quán cà phê, của hàng mua sắm, căn hộ và thậm chí cả công viên.
Chính những người Ai Cập cũng rất thích công trình của Zaha. Họ cho rằng tòa nhà gợi lên cảm giác thích thú, táo bạo và sơ khai. Công trình chưa được công bố sẽ được khởi công xây dựng vào thời điểm nào những có một điều rõ ràng là chính phủ Cairo sẽ phải bỏ ra một khoản không hề khiêm tốn chút nào.
Costa Rica: Nhà chọc trời
Hình ảnhHình ảnh đã được thu nhỏ, nhấn vào đây để xem ảnh gốc. Kích cỡ ảnh gốc là 550x354.Hình ảnh
Văn phòng kiến trúc thuộc Tây Ban Nha đã thiết kế một tòa nhà có hình dáng đặc biệt dành cho San-Jose(Costa Rica). Tòa nhà dành cho các công ty thuê làm văn phòng này cao 25 tầng gồm cả một vườn xanh tự nhiên trên tầng mái và hệ thống cửa sổ cung cấp dồi dào nguồn ánh sáng tự nhiên. Đối với Costa Rica, tòa nhà 25 tầng đã được coi là nhà chọc trời bởi nó đã cao hơn đáng kể so với tòa nhà cao nhất hiện nay ở đất nước này. Và nếu nó được đề cập tới trong bảng xếp hạng này thì là do chính dáng vẻ bên ngoài độc đáo của nó.

Đăng ký tư vấn