https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Thông tin tuyển sinh 2024

Trang chủ Thông tin tuyển sinh 2024

6 điều cần nhớ trước khi đi thi

Ngày đăng 24/06/2019 | Lượt xem: 2611

Và cái ngày mà các sĩ tử của chúng ta đang mong đợi cũng sắp đến. Các sĩ tử đã ôn tập như thế nào? Đã đủ tự tin bước vào phòng thi chưa? Chỉ còn 1 đêm duy nhất trước ngày thi, các sĩ tử nên làm gì để những thời khắc cuối cùng trôi đi có hiệu quả nhất? Hãy cùng Trường Đại học Yersin Đà Lạt chuẩn bị 6 điều sau đây nhé.

1. VỀ PHƯƠNG TIỆN ĐI THI

Có lẽ, rất nhiều em đã tự đi xe ở những năm cấp 3 rồi. Tuy nhiên, những ngày thi này thì các em nên để phụ huynh, người thân đưa đón mình. Như vậy sẽ giảm thiểu một phần rủi ro, bớt được một phần mệt mỏi, tiết kiệm thời gian hơn và giúp các em có được sự tập trung trí lực đầy đủ.

ky thi THPT Quoc gia 2019, dh yersin

2. VỀ VIỆC ĂN UỐNG, ĐỊA ĐIỂM NGHỈ NGƠI GIỮA NGÀY THI

Về việc ăn sáng, chắc chắn các em phải ăn đầy đủ, nhịn ăn sáng mà bắt não phải tập trung liên tục trong khoảng thời gian thi dài là tự mình hại mình. Tốt nhất là ăn sáng ở nhà và nên hạn chế ăn ở các quán ăn trong những ngày này, vì lỡ không may trong thức ăn có một tác nhân không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe dù nhỏ thôi nhưng cũng hết sức nên cẩn trọng.

ky thi THPT Quoc gia 2019, dh yersin

3. VỀ ĐỊA ĐIỂM THI

Nhiều bạn có lợi thế lớn khi được “đá sân nhà”, thi ở ngay trường của mình. Tuy nhiên, các em đều biết rằng Hội đồng thi ấy được điều khiển bởi các giáo viên, giám thị hết sức xa lạ. Có thể Chủ tịch Hội đồng thi sẽ đưa ra những quy định làm bất ngờ các em, vậy nên các em PHẢI CÓ MẶT ở địa điểm thi vào chiều ngày 24/6/2019 để làm thủ tục, NGHE KỸ quy chế thi, ghi chú cẩn thận những yêu cầu của địa điểm thi mà chấp hành cho đúng.

ky thi THPT Quoc gia 2019, dh yersin

4. VỀ VẤN ĐỀ THỜI GIAN

Năm nào cũng có những tình huống hết sức đau lòng, khi mà các bạn thí sinh vì lý do nào đó đến địa điểm thi trễ, thậm chí trễ hơn 15 phút kể từ lúc phát đề dẫn tới việc các em không được vào thi, kết quả là các em không được tham gia kỳ thi năm ấy, hậu quả to lớn vô cùng. Có thể do nguyên nhân khách quan, các em không muốn như vậy nhưng quy chế đã đặt ra thì phải tuân theo.

ky thi THPT Quoc gia 2019, dh yersin

5. VỀ VẤN ĐỀ TÂM LÝ

Tâm lý có thể nói là yếu tố cực kì quan trọng trong các kỳ thi, nhưng lại thường bị các em xem nhẹ. Rất nhiều em học sinh dù có học lực rất giỏi nhưng tâm lý lại không vững thì lại đạt kết quả không như mong muốn. Vậy, để chuẩn bị tâm lý cho tốt, điều cần làm đầu tiên là thường xuyên tham gia các kỳ thi thử để quen với không khí phòng thi, quen với các áp lực mà ta sẽ phải đối mặt.

ky thi THPT Quoc gia 2019, dh yersin

6. VỀ CÁC DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ

GIẤY TỜ: đây là thứ quan trọng nhất. Dụng cụ quên mang theo thì có thể “chữa cháy” bằng cách ghé cửa hàng nào đó để mua hay mượn bạn bè, còn giấy tờ mà quên thì chỉ có nước chạy về nhà lấy. Nhà gần không nói, nhà mà xa thời gian mất lâu thì … Các em nên chuẩn bị nhưng điều này thật kỹ và cho và túi hoặc bìa trong trước ngày 24/6 nha.

ky thi THPT Quoc gia 2019, dh yersin

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn