https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

5 lý do nên chọn trường Đại học Yersin Đà Lạt để học

Ngày đăng 21/08/2012 | Lượt xem: 3599

Thăng tiến trong học tập, trưởng thành trong nhân cách và thành công trong tương lai.

“TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT – NƠI HỌC TẬP, RÈN LUYỆN LÝ TƯỞNG 

ĐỂ SINH VIÊN LẬP THÂN, LẬP NGHIỆP” 

     1.   Tại sao nên chọn trường Đại học Yersin Đà Lạt?

     * Chương trình đào tạo hệ Đại học và Cao đẳng theo học chế tín chỉ được thiết kế linh hoạt, giúp sinh viên chủ động lập kế hoạch học tập, được tiếp cận nhiều với thực tiễn, tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường có đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiệt tâm, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

     * Sinh viên được trang bị nhiều kỹ năng mềm hỗ trợ thiết thực cho công việc sau khi tốt nghiệp như: kỹ năng nói trước đám đông, đàm phán, kỹ năng thực hành, tin học, ngoại ngữ, được học các lớp nghiệp vụ, thường xuyên đi thực hành, thực tế tại các công ty, doanh nghiệp… Trường Đại học Yersin Đà Lạt có một cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đủ điều kiện đáp ứng cho 6000 sinh viên theo học. Thư viện điện tử, mạng internet kết nối 24/24h, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học.

     * Đặc biệt, sau khi trúng tuyển, sinh viên được thi và xếp lớp tiếng Anh theo từng trình độ nhằm phát triển một cách tốt nhất khả năng tiếng Anh của từng sinh viên. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được học tiếng Nhật, tiếng Pháp… để sau khi tốt nghiệp có thể đi du học hoặc làm việc tại các nước phát triển.

     * Bên cạnh đó, hiểu được học phí luôn là vấn đề làm cho nhiều phụ huynh và sinh viên lo lắng trước khi bước vào năm học mới nên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có những mức học phí thấp và phù hợp với từng ngành hoc. Hiện nay, mức học phí đại học của các ngành học chung là: 3.500.000đ/học kỳ, đối với ngành Mỹ thuật công nghiệp và Điều dưỡng là 4.000.000đ/học kỳ. Mức học phí Cao đẳng của ngành Điều dưỡng là 3.750.000đ/học kỳ và ngành Quản trị kinh doanh là 3.250.000đ/học kỳ. Dựa vào mức học phí này cũng như so với một số trường đại học ngoài công lập khác cho thấy, mức học phí của trường Đại học Yersin Đà Lạt tương đối thấp và ổn định.

     * Ngoài ra, Đà Đạt tuy là thành phố du lịch nhưng chí phí sinh hoạt và nhà trọ thấp hơn rất nhiều so với các thành phố khác. Bên cạnh đó, hằng năm nhà trường đều khảo sát để tìm được nhiều nhà trọ sạch, đẹp, giá phòng vừa phải giúp các tân sinh viên tìm được nhà trọ phù hợp.

     2.   Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

     Nhà trường có bộ phận tư vấn nghề nghiệp việc làm cho sinh viên năm cuối. Hiện đã có 05 khóa tốt nghiệp ra trường, trong đó, 100% sinh viên khóa I, II, III và đa phần sinh viên khóa IV, V tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo. Nhà trường có chương trình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp kinh doanh với số tiền lên đến 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng)/dự án. Hàng năm, tổng số tiền hỗ trợ sinh viên khởi sự kinh doanh là 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng).

     Ngoài ra, nhà trường liên tục ký hợp đồng với các nước phát triển, tìm kiếm học bổng và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã được tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản, Anh, Pháp, Nhật, Úc…

     3.   Nhiều chế độ, chính sách ưu đãi cho sinh viên

     Sinh viên có điểm trúng tuyển đầu vào trên 20 điểm sẽ được giảm 50% học phí của toàn khóa học. Sinh viên năm thứ nhất đạt loại giỏi và xuất sắc được  miễn hoàn toàn học phí  trong năm học đầu tiên. Ngoài ra, nhà trường sẽ hướng dẫn vay vốn tín dụng để học tập. Bên cạnh đó, những sinh viên đạt loại khá trở lên sẽ được nhà trường cam kết giới thiệu việc làm ổn định.

     4.   Cơ hội được nhận học bổng giá trị cao

     Hàng năm, nhà trường cấp học bổng (tổng giá trị 500 triệu đồng) cho sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện cao và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Giá trị học bổng cao nhất là 12.000.000đ/SV, đây là học bổng được tổ chức L’Appel – Pháp tài trợ.

     5.   Hoạt động Đoàn, Hội sôi nổi, tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm

     Nhà trường trao giải thưởng “Tài năng trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt” cho những sinh viên suất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào. Đoàn TNCS HCM, Hội Sinh viên trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động xã hội, tình nguyện… Tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm.

     Nhiều sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt, tham gia tích cực các hoạt động phong trào và vững vàng về tư tưởng chính trị đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

     Chúng tôi không chỉ tự hào vì đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên vững vàng về chuyên môn và về tư tưởng chính trị, trường Đại học Yersin Đà Lạt còn giúp sinh viên thăng tiến trong học tập, trưởng thành trong nhân cách và thành công trong tương lai.

Đăng ký tư vấn