https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

4 sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt tiếp tục được nhận hợp đồng làm việc tại Nhật Bản

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 504

Năm nay, có 4 sinh viên khoa Điều dưỡng khóa 6 sẽ được làm việc tại Nhật Bản, gồm: Đinh Thị Thu Trang, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Dung.

 

       Cuối tháng 5/2013, đại diện Viện dưỡng lão và phục hồi chức năng Sawarabi và giám đốc công ty đào tạo nguồn nhân lực Nhật Bản đã có đợt phỏng vấn việc làm cho sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt.

       Theo khế ước lao động giữa trường Đại học Yersin Đà Lạt và Hội Việt - Nhật, hàng năm Hội sẽ đưa những sinh viên xuất sắc của trường được tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản. Năm nay, có 4 sinh viên khoa Điều dưỡng khóa 6 sẽ được làm việc tại Nhật, gồm: Đinh Thị Thu Trang, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Dung, đây đều là những sinh viên đạt thành tích học tập khá, giỏi của trường. Các em sẽ nhận được hợp đồng làm việc 2 năm tại Viện dưỡng lão và phục hồi chức năng Sawarabi thuộc tỉnh Kumamoto. Hiện nay, các sinh viên này đang hoàn thành những thủ tục cần thiết và sẽ chính thức đến Nhật làm việc vào tháng 11/2013. Như vậy, qua 4 năm, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có 17 sinh viên được nhận khế ước lao động tại Nhật Bản.

4 sinh viên nhận hợp đồng làm việc tại Nhật Bản chụp hình lưu niệm với cô Nguyển Thị Diễm Hà - Giáo viên dạy tiếng Nhật


       Trước đó, vào tháng 4/2013 PGS.TS. Phạm Bá Phong – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có đợt tham quan và làm tại Nhật theo lời mời của ông Imatomi Mitsuhiro, đại diện Hội Việt – Nhật. Hoạt động này, nhằm tạo nhiều cơ hội cho sinh viên nhà trường được tu nghiệp tại Nhật. Đây cũng là một trong những chiến lược quan trọng của nhà trường nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế, tạo nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

       Hiện trường Đại học Yersin Đà Lạt thường xuyên có những lớp tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí dành cho các sinh viên có thành tích học tập tốt được theo học. Kết thúc khóa học, các em sẽ thi chứng chỉ tiếng Nhật, nếu đạt trình độ N5 và có thành tích học tập tốt sẽ nhận được cơ hội làm việc tại Nhật. Sang năm 2014, nhà trường sẽ tiếp tục có 4 sinh viên khóa 7 sau khi hoàn thành chương trình học tập sẽ được qua Nhật làm việc. Cơ hội này còn tiếp tục dành cho sinh viên khóa 8, khóa 9 và những khóa tiếp theo.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn