https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

33 chiến sĩ Yersin xung phong lên tuyến đầu hỗ trợ Lâm Đồng chống dịch Covid-19

Ngày đăng 01/08/2021 | Lượt xem: 554

Trong cuộc chiến chống Covid-19 đầy cam go, thử thách, 33 sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Yersin Đà Lạt không ngại khó khăn, gian khổ, xung phong bước lên tuyến đầu để chung tay cùng tỉnh Lâm Đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chiều ngày 01/8/2021, Đoàn Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức buổi xuất quân đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các bạn tình nguyện viên chụp hình lưu niệm cùng quý thầy, cô Trường Đại học Yersin Đà Lạt trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Tại buổi xuất quân, TS. Phạm Đình Trung biểu dương tinh thần tự nguyện của các “chiến sĩ áo trắng Yersin” và có những lời gửi gắm đến các em trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh.

”Đây là lần thứ hai các em xung phong lên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Thay mặt Nhà trường, tôi xin chúc các em mạnh khỏe, vững tin để chung tay cùng với tỉnh Lâm Đồng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Về phía nhà trường cũng như Khoa Dược - Điều dưỡng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các em trong suốt chiến dịch này.”

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi xuất quân.

Tham gia công tác chống dịch lần này, sinh viên Lê Thị Kim Duyên (Lớp Điều dưỡng K15 - Đội trưởng đội thanh niên tình nguyện) chia sẻ: “Là một sinh viên Điều dưỡng với 3 năm kiến thức đã được học, em mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng cả nước trong việc chống dịch cũng như học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ. Chúng em sẽ đảm bảo an toàn cho chính bản thân, tuân thủ nghiêm các quy định chống dịch ở nơi thực hiện nhiệm vụ, phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia, mang tất cả tinh thần trách nhiệm, kiến thức đã được học tập để hỗ trợ cho lực lượng chống dịch. Chúng em đi với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ để trở về.”

SV Lê Thị Kim Duyên - Điều dưỡng K15  (Đội trưởng đội thanh niên tình nguyện) chia sẻ tại buổi xuất quân.

ThS. Nguyễn Thanh Sơn -  Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng hoa cho đại diện các bạn tình nguyện viên.

Những món quà xuất phát từ Khoa Dược - Điều dưỡng gửi tặng đến các em tình nguyện viên trước khi các em lên đường chống dịch.

Các tình nguyện viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tham gia điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, phục vụ khu vực cách ly. Trước khi lên đường, toàn bộ thành viên của đoàn tình nguyện đều được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm SARS-CoV-2, tiêm vắc-xin phòng Covid-19, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng phòng chống dịch.

Quyết tâm chống “giặc” Covid-19 để trở về.

Tuổi trẻ Trường Đại học Yersin Đà Lạt không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng lên đường chung tay cùng tỉnh Lâm Đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trường Đại học Yersin Đà Lạt chúc các chiến sĩ áo trắng luôn mạnh khỏe, bình an để lan tỏa tình yêu thương, sự tích cực đến xã hội. Hẹn gặp lại các em ngày trở về trong niềm vui chiến thắng.

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn