https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

290 triệu đồng cho các dự án Khởi nghiệp kinh doanh của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 581

Đề án Alo Care đã giành giải Nhất với số tiền thưởng 100 triệu đồng.

     Sáng ngày 10/5/2013, khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phối hợp với tổ chức L’Appel, tập đoàn Pernod Ricard tổ chức Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh năm 2013. Đây là năm thứ 2, trường Đại học Yersin Đà Đạt nhận được sự tài trợ của tổ chức L’appel và tập đoàn Pernod Ricard cho chương trình với tổng giá trị giải thưởng là 290 triệu đồng.

     Từ 50 ý tưởng kinh doanh của gần 100 sinh viên, qua các vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 07 dự án cho vòng chung kết. Thông qua cuộc thi, các em sinh viên có cơ hội tìm kiếm các kế hoạch kinh doanh có tính khả thi cao và đưa vào thực hiện ngay khi còn trên giảng đường; đồng thời, tạo động lực cho sinh viên phấn đấu học tập và khởi nghiệp kinh doanh sau khi tốt nghiệp.

 

 

     Đề án Alo Care (chăm sóc sức khỏe tại nhà) của nhóm sinh viên khoa Điều dưỡng, gồm: Nguyễn Thị Thu Trang, Ngô Thị Ngọc Trinh, Nguyễn Thị Kim Thùy, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã xuất sắc giành được giải Nhất và nhận được số tiền đầu tư 100 triệu đồng; Giải Nhì trị giá 70 triệu đồng thuộc về dự án Trung tâm du lịch lữ hành sử dụng xe xích lô điện của sinh viên Nguyễn Tiến Sơn. Hai giải ba trị giá 45 triệu mỗi giải thuộc về 02 dự án: Mở cơ sở thêu và bán tranh thêu tay của nhóm sinh viên khoa Quản trị kinh doanh và dự án Sản xuất và kinh doanh đồ handmade của nhóm sinh viên Cao đẳng Nghề Đà Lạt; 03 giải Khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng.

 

 

     Được biết, trước vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh, Ban Tổ chức và đại diện các nhà tài trợ đã tới thăm 04 dự án đoạt giải năm 2012 và gia đình những sinh viên được nhận học bổng L’appel (trong 2 năm học vừa qua, tổ chức L’appel và tập đoàn Pernod Ricard đã tài trợ 528 triệu đồng học bổng dành cho 44 sinh viên của Trường, mỗi suất trị giá 12 triệu đồng).

     Với sự hỗ trợ của chương trình cũng như sự quan tâm của nhà trường, sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ có thêm kinh nghiệm cũng như sự đầu tư về tài chính để thực hiện tốt các dự án khởi nghiệp kinh doanh sau khi tốt nghiệp.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn