https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

“Đêm Đông phương” - Lung linh sắc màu nét văn hóa Nhật - Hàn

Ngày đăng 16/05/2022 | Lượt xem: 902

Đêm Đông phương” - Chương trình văn hóa nghệ thuật hoành tráng và được chờ đợi nhất trong năm của ngành Đông phương học, quy tụ sắc màu văn hóa vô cùng đa dạng của các nước phương Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tối ngày 14/5/2022, ngành Đông phương học Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức thành công “Đêm Đông phương”. Đây là sự kiện truyền thống của ngành, thể hiện nét nghệ thuật duyên dáng của 2 nền văn hóa Nhật Bản - Hàn Quốc. Đồng thời, “Đêm Đông phương” còn là sân chơi mà trong đó sinh viên được trải nghiệm những kiến thức đã học và được thể hiện tài năng.

 

“Đêm Đông phương” - Nơi gắn kết những giấc mơ

Chương trình đã mang đến nhiều cảm xúc và bất ngờ cho những người tham dự khi được trải nghiệm những nét đặc sắc của văn hóa Nhật - Hàn do chính sinh viên và giảng viên của ngành Đông phương học thể hiện như trà đạo của Nhật Bản, nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc, những giai điệu dân ca Hàn - Việt - Nhật. Đặc biệt là sự tham gia của một band nhạc đến từ Nhật Bản đã tạo nên sự thú vị cho lễ hội.

Tiết mục nhảy Soran mang đậm nét văn hóa ngư dân của vùng Hokkaido - phía Bắc Nhật Bản

Trà đạo - Nghệ thuật độc đáo của Nhật Bản

Tiếng sáo trúc du dương và tiếng trống phong yêu Janggu mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc

Tiết mục giao lưu của band nhạc Nhật Bản

ThS. Nguyễn Thị Hoàng Nguyên (Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Đông phương học) cho biết thêm ngành sẽ tiếp tục mở rộng sự kiện “Đêm Đông phương” để sinh viên toàn trường giao lưu trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của “Đêm Đông phương”:

 

 

 

 

 

Ngành Đông phương học

Đăng ký tư vấn