Thành viên của

Tư Vấn Trực Tuyến (263) 355211 Liên Hệ

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

TRANG CHỦ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Điều Dưỡng

Tại sao chọn Điều dưỡng

Cùng sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng cao, đặc biệt là Nhật Bản và Đức rất cần nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng – đây là thị trường việc làm rất lớn cho các sinh viên theo học nghề điều dưỡng hoặc chăm sóc sức khỏe gia đình.

Vì vậy, ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị trí, trở thành một nghề độc lập và cao quý, và có tiềm năng việc làm rất lớn. Theo đó, một điều dưỡng viên nếu có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng giỏi và cái tâm yêu nghề thì sẽ đạt được hiệu quả cao trong công tác chăm sóc, xoa dịu các nỗi đau cho người bệnh.

Chương trình đào tạo

Ngành Điều dưỡng tại Đại học Yersin đã và đang thu hút những người tâm huyết, tỉ mỉ, khéo léo, mong muốn chia sẻ yêu thương đến cộng đồng. Theo học ngành Điều dưỡng, sinh viên được trau dồi kiến thức chuyên môn kết hợp với thực hành thực tế tại các bệnh viện và được rèn luyện kỹ năng trở thành điều dưỡng viên thực thụ.

Thời gian đào tạo: 4 năm.

Giới thiệu chương trình đào tạo:

Ngành học đào tạo những môn từ cơ bản đến nâng cao, đi sâu vào chuyên môn và thực hành tay nghề thực tế giúp sinh viên nắm rõ các quy trình chăm sóc, hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với người bệnh, nắm được tâm lý của bệnh nhân để công tác chăm sóc sức khỏe đạt hiểu quả cao nhất.

Kiến thức cơ bản:

-       Giải phẫu học;

-       Sinh lý học;

-       Mô phôi;

-       Vi sinh – Ký sinh trùng;

-       Dược lý học;

-       Sinh lý bệnh;

-       Dịch tễ học;

-       Điều dưỡng cơ bản;

-       Tâm lý y học – Y đức;

-       Tổ chức y tế;

-       Dân số.

Kiến thức nâng cao:

-       Điều dưỡng Nội – Ngoại – Nhi – Nhiễm – Sản;

-       Y học cổ truyền;

-       Phục hồi chức năng;

-       Giáo dục sức khỏe – Kỹ năng giao tiếp;

-       Dinh dưỡng;

-       Nghiên cứu khoa học.

Sinh viên được gì

Học Điều dưỡng tại trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên sẽ được rèn luyện và nâng cao tay nghề không chỉ qua những giờ giảng kiến thức chuyên môn mà còn được thực tập thực tế tại bệnh viện; được trang bị những kỹ năng thiết thực như kỹ năng giao tiếp, ứng xử… Đây là hành trang quan trọng giúp sinh viên có tay nghề vững vàng ngay trên ghế nhà trường và trở thành những điều dưỡng viên lành nghề.

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ với các thiết bị và mô hình hiện đại, tạo điều kiện thực tập tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, thời gian thực tập và thực tế tốt nghiệp tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh sẽ giúp sinh viên vững vàng cả về kiến thức và tay nghề. Đây là những điều kiện cơ bản đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp sẽ là những điều dưỡng viên giỏi, nhanh nhẹn, khéo léo, tư duy tốt, yêu người và yêu nghề.

Vị trí nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể đảm nhiệm công việc:

-       Điều dưỡng viên tại các Khoa, phòng Bệnh viện;

-       Điều dưỡng trưởng tại các Khoa;

-       Điều dưỡng tại các phòng khám, cơ sở y tế tư nhân;

-       Điều dưỡng tại các Cơ sở Du lịch – Nghỉ dưỡng – Phục hồi chức năng;

-       Điều dưỡng chăm sóc tại nhà.

Đang cập nhật...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

THÔNG TIN NGÀNH HỌC