Thành viên của

Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 Liên Hệ

KHOA NGOẠI NGỮ

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHOA NGOẠI NGỮ

GIỚI THIỆU

Khoa Ngoại Ngữ - Trường đại học Yersin Đà Lạt được thành lập tháng 9/1995. Khoa hiện đang đảm nhận nhiệm vụ đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, Khoa còn có sự cộng tác thường xuyên của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ các trường Đại học và các Viện nghiên cứu trên địa bàn và TP.HCM đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học.

HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Anh có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong nhiều lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.  

Rèn luyện và phát triển các kỹ năng sử dụng tiếng Anh thông thạo trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường; cung cấp cho sinh viên kiến thức, nền tảng ngôn ngữ học, văn hóa, xã hội và văn học Anh-Mỹ. Bảo đảm cho sinh viên đạt được trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu qủa trong các lĩnh vực chuyên môn như văn phòng, kinh doanh, giảng dạy, biên-phiên dịch, và các lĩnh vực hoạt động khác có sử dụng Tiếng Anh.

Cơ sở vật chất   

Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang. Bên cạnh đó, hệ thống phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector cùng thư viện trường với các máy tính được kết nối internet, tài liệu học tập cập nhật từ các nước Mỹ, Anh, Úc; hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học, học viên trong nước và quốc tế. Toàn bộ khuôn viên trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập internet mọi lúc, mọi nơi. Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên cũng được tham gia vào các CLB Tiếng Anh của trường tổ chức.

Nghiên cứu Khoa học

Khoa Ngoại ngữ đã nghiên cứu, phát triển và đưa vào sử dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm đẩy mạnh hiệu quả học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh của sinh viên trong thời gian ngắn nhất.

Cơ hội việc làm

Sinh viên Ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

Các vị trí đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…; Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,... trong các công ty nước ngoài; Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn; Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

THÔNG TIN NGÀNH HỌC