Thành viên của

Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 Liên Hệ

KHOA ĐIỀU DƯỠNG

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHOA ĐIỀU DƯỠNG

GIỚI THIỆU

Khoa Điều dưỡng được thành lập theo Quyết Định số 175/2004/QĐ-TTg ngày 01 tháng 10 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ. Trường ĐH Yersin Đà Lạt là trường đại học đầu tiên được phép đào tạo ở khu vực Tây Nguyên. Khoa đào tạo 1 chuyên ngành là Cử nhân Điều dưỡng.

HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo Cử nhân Điều dưỡng có phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt; có kiến thức khoa học cơ bản vững; có kiến thức và kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ ở trình độ đại học để thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh, phục hồi sức khoẻ nhân dân; có khả năng tổ chức quản lý các hoạt động điều dưỡng, nghiên cứu khoa học và tự học vươn lên.

Cơ sở vật chất

Phòng thực hành Điều dưỡng có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ y tế, máy móc để sinh viên thực hành.

Nghiên cứu Khoa học

Cán bộ Giảng viên Khoa thường xuyên nghiên cứu và phát triển phương pháp giảng dạy tiên tiến, tổ chức Hội thảo về ngành Điều dưỡng, hợp tác với các trường và tổ chức điều dưỡng quốc tế có uy tín, có nhiều sáng kiến cải tiến về y khoa, điều dưỡng và giảng dạy như: Chương trình hợp tác đào tạo với ĐH Assumption – Thái Lan; Hợp tác với Đại học Y Dược TP.HCM; Hợp tác với Hội Điều dưỡng tỉnh Lâm Đồng; Hợp tác với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng; và một số đơn vị của ngành y tế Lâm Đồng.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

THÔNG TIN NGÀNH HỌC