Thành viên của

Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 Liên Hệ

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - DU LỊCH

TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - DU LỊCH

GIỚI THIỆU

Khoa Quản trị hình thành cùng với sự thành lập Trường Đại học Yersin Đà Lạt năm 2004. Khoa đào tạo 5 chuyên ngành gồm: Quản trị Kinh doanh tổng hợp, Kê toán doanh nghiệp, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Du lịch Lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo của Khoa là đào tạo cử nhân QTKD hệ chính quy bậc đại học, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt để trở thành những nhà quản trị doanh nghiệp; các chuyên viên trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức và khả năng để tiếp tục theo học bậc thạc sĩ, tiến sĩ nếu có nguyện vọng.

Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học khang trang, trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, Khoa Quản trị kinh doanh được đầu tư các Phòng thực hành nghiệp vụ, Phòng mô phỏng…đảm bảo tốt nhất cho công tác thực hành kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên như Phòng thực hành tại trường về Nhà hàng Khách sạn (Buồng, Bàn, Bar)… Đặc biệt, sinh viên sẽ được liên kết thực hạnh, thực tập, trải nghiệm thực tiễn tại các Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn TTC, các Nhà hàng khách sạn, các resort liên kết với nhà trường.  

Nghiên cứu Khoa học

Nghiên cứu khoa học đựơc xem là một trong những tiêu chí đánh giá năng lực của giảng viên. Vì vậy, Khoa rất chú trọng và quan tâm đến hoạt động này. Hàng năm, Khoa đều tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học cấp trường. Đồng thời, Khoa còn mở rộng nghiên cứu các đề tài khoa học về chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên nói chung, Lâm Đồng nói riêng. Ngoài một số đề tài khoa học đã được thực hiện trước đây, hiện nay Khoa QTKD đang thực hiện đề tài "Các yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành phố Đà Lạt". Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học với sự tham gia của giảng viên và hơn 30 sinh viên của Khoa thường xuyên hoạt động. Đây là một môi trường tốt để sinh viên bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học. Qua đó góp phần hỗ trợ cho công tác đào tạo của Khoa được toàn diện và chất lượng hơn.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh có thể bắt đầu sự nghiệp bằng các vị trí quản lý tập sự trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn trong nước hoặc làm việc như một chuyên gia trong các lĩnh vực mà mình được đào tạo như tài chính, kế toán, ngân hàng, marketing, chứng khoán, nghiên cứu thị trường, quản lý sản xuất, quản trị chất lượng, cung ứng hậu cần, Các Công ty về điều hành du lịch, lữ hành, làm quản lý tại các Nhà hàng Khách sạn... Thực tế, sinh viên các khóa vừa qua đã có việc làm trong các công ty nổi tiếng như HSBC, ANZ, Unilever, KPMG, Deloitte Touche Tohmasu, Ernst & Young, Intel, Nokia, AC Nielsen, Ogilvy & Mather, Viettravel, TTC Travel, TTC Ngọc Lan, TTC Gold 3... Những sinh viên vừa tốt nghiệp cũng có thể từng bước tiếp quản doanh nghiệp gia đình, hoặc khởi nghiệp bằng cách chung vốn lập công ty cổ phần để thực hiện ý tưởng và chiến lược kinh doanh của riêng mình.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

THÔNG TIN NGÀNH HỌC